Chùm ảnh: Bi kịch của gấu koala trong thảm họa cháy rừng ở Australia

Cháy rừng đã biến miền Đông Nam Australia thành cơn ác mộng tàn khốc, quét sạch hàng triệu loài động vật. Trong đó, khoảng 8.000 con gấu túi đã chết kể từ khi đám cháy bắt đầu.Chùm ảnh: Bi kịch của gấu koala trong thảm họa cháy rừng ở Australia

Gau Koala song sot ra sao sau vu chay rung o Australia hinh anh 1 Kolalas.jpg

Các nhà sinh thái học ước tính khoảng 8.000 con gấu Koala đã chết kể từ khi đám cháy bắt đầu. Theo dữ liệu của chính phủ, gấu túi là một trong những loài động vật mang tính biểu tượng nhất của đất nước, đóng góp từ 1,1 tỷ đến 2,5 tỷ USD mỗi năm cho du lịch ở Australia. Ảnh: Winknews.

Gau Koala song sot ra sao sau vu chay rung o Australia hinh anh 2 9222d346_698e_4272_9db5_b08f5d57e07e_getty_1191135603.jpg

Koala bị ảnh hưởng nặng nề nhất do tính chất di chuyển chậm chạp. Trên thực tế, sự phòng thủ duy nhất của gấu túi là trèo lên những cây bạch đàn cao. Tuy nhiên, lá cây có chứa hàm lượng lớn tinh dầu nên càng khiến chúng dễ cháy khi hấp thụ. Ảnh: Bustle.

Chùm ảnh: Bi kịch của gấu koala trong thảm họa cháy rừng ở Australia

Các bác sĩ bệnh viện Koala Macquarie ở New South Wales cho biết họ đã choáng ngợp bởi số lượng gấu Koala tử vong trong trận cháy rừng. Chiến dịch GoFundMe ra đời để mọi người tham gia giải cứu gấu túi bằng cách bù nước, điều trị vết bỏng của chúng tại bệnh viện. Ảnh: Edwards/Gettye.

Gau Koala song sot ra sao sau vu chay rung o Australia hinh anh 4 koala_1.jpg

Có tới 30% số gấu Koala đã chết bởi 30% môi trường sống của chúng bị phá hủy nặng nề. Các bệnh viện thú y đang ra sức chăm sóc, điều trị bỏng cho gấu túi trở lại khỏe mạnh. Các dịch vụ y tế phải vật lộn liên tục để theo kịp số lượng loài cần hồi phục khẩn cấp. Ảnh: People.

Gau Koala song sot ra sao sau vu chay rung o Australia hinh anh 5 02.jpgGau Koala song sot ra sao sau vu chay rung o Australia hinh anh 6 01.jpg

Những con Koala sống sót sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn giữa những nơi mà ngọn lửa đang diễn ra. Các vụ cháy được dự kiến sẽ tồi tệ hơn, có nguy cơ xóa sổ toàn bộ nhiều loài động vật ở Australia – nơi sở hữu tỷ lệ tuyệt chủng cao nhất thế giới. Ảnh: Newsfeeds.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / CBS NEWS

Tags: , , , ,