Chùm ảnh: 10 nhà hàng xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới

Công ty chuyên máy bay tư nhân hạng sang Elite Traveler công bố danh sách những nhà hàng tuyệt vời nhất thế giới, nơi hầu như chỉ các vị khách thượng lưu mới có thể trải nghiệm.

10 nha hang cao cap chi nha giau moi chi tra noi hinh anh 1

Azurmendi, Larrabetzu, Tây Ban Nha: Nhà hàng ba sao Michelin này là nơi dùng bữa tuyệt nhất thế giới, lấy cảm hứng từ những sản phẩm và truyền thống của Tây Ban Nha. Thực đơn ăn thử ở đây có giá từ 198 USD một người.

10 nha hang cao cap chi nha giau moi chi tra noi hinh anh 2

Alinea, Chicago, Mỹ: “The Kitchen Table” là trải nghiệm ấn tượng và tân tiến nhất, đem lại sự riêng tư tuyệt đối cho thực khách. Bạn sẽ phải chi khoảng 385 USD một người cho bữa ăn ở đây.

10 nha hang cao cap chi nha giau moi chi tra noi hinh anh 3

Eleven Madison Park, New York, Mỹ: Nhà hàng này có thực đơn 11 món, trong đó có những món ăn nổi tiếng nhất của họ trong 11 năm qua. Giá của thực đơn này là 295 USD một khách, chưa kể đồ uống.

10 nha hang cao cap chi nha giau moi chi tra noi hinh anh 4

De L’Hotel De Ville, Lausanne, Thụy Sĩ: Nhà hàng vùng Lausanne này có thực đơn “thiên văn học” với giá 395 USD, và một thực đơn “khám phá đặt riêng” với giá 299 USD. Du khách sẽ được thưởng thức những tinh túy của ẩm thực Pháp, với các món ăn thay đổi theo mùa.

10 nha hang cao cap chi nha giau moi chi tra noi hinh anh 5

Per Se, New York, Mỹ: Nhà hàng phục vụ hai thực đơn 9 món, trong đó có một thực đơn toàn rau củ. Theo Per Se, không nguyên liệu nào được dùng đến lần thứ hai trong suốt bữa ăn. Cả hai thực đơn đều có giá 325 USD.

10 nha hang cao cap chi nha giau moi chi tra noi hinh anh 6

Robuchon au Dome, Macau, Trung Quốc: Nhà hàng 3 a sao Michelin này trước kia có tên Robuchon a Galera, sau đó đổi thành Robuchon au Dôme khi chuyển về khu trung tâm Macau. Những dải đèn trần lộng lẫy tạo không gian lãng mạn và sang trọng cho nhà hàng. Du khách sẽ được tận hưởng đồ ăn và rượu ngon, cùng dịch vụ đẳng cấp.

10 nha hang cao cap chi nha giau moi chi tra noi hinh anh 7

Osteria Francescana, Modena, Italy: Tới đây, du khách có thể thưởng thức những món ăn tuyệt vời của ẩm thực Italy. Một bữa ăn 9 món có giá khoảng 242 USD, còn bữa 12 món có giá tầm 275 USD.

10 nha hang cao cap chi nha giau moi chi tra noi hinh anh 8

The Restaurant at Meadowood, St. Helena, Mỹ: Chuyên ẩm thực California truyền thống, nhà hàng này đã có những cải biên ấn tượng, xứng đáng với danh tiếng ba sao Michelin. Để có một bữa ăn ở đây, du khách phải chi 330 USD. Nếu muốn thưởng thức rượu, bạn phải chi thêm 250 USD nữa.

10 nha hang cao cap chi nha giau moi chi tra noi hinh anh 9

Le Bernardin, New York, Mỹ: Le Bernardin là nhà hàng nổi tiếng với các món hải sản. Đây cũng là một trong bảy nhà hàng ở New York đạt 3 sao Michelin. Một bữa ăn ở Le Bernardin có giá khoảng 180 USD một người, 270 USD nếu kèm thêm rượu.

10 nha hang cao cap chi nha giau moi chi tra noi hinh anh 10

The Fat Duck, Bray, Anh: Do đầu bếp nổi tiếng Heston Blumenthal điều hành, The Fat Duck là nhà hàng 3 sao Michelin. Trải nghiệm ẩm thực ở đây giống như tập hợp các ký ức thời thơ ấu.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: ,