Chùm ảnh: 10 loài vật trông vô hại nhưng có thể gây chết người

Trong thế giới động vật, nhiều loài trông vô hại với vẻ ngoài hiền lành và dễ thương nhưng lại có thể gây nguy hiểm chết người.

Cu li chậm lùn: Đôi mắt to tròn, long lanh và bộ lông mềm mại sẽ khiến bạn phải lòng cu li chậm lùn, loài vật sống về đêm ở Đông Nam Á và các khu vực lân cận. Tuy nhiên, đây là một trong những động vật có vú sở hữu nọc độc trên thế giới. Chúng có tuyến độc ở 2 bên của khuỷu tay. Khi bị đe dọa, chúng liếm một số chất độc từ tuyến và trộn với nước bọt. Một vết cắn của cu li chậm lùn có thể khiến con người tử vong nếu không cứu chữa kịp thời.

Chồn sói: Chồn sói được tìm thấy với số lượng lớn ở Bắc Canada và Alaska (Mỹ). Chúng không dễ thương như vẻ bề ngoài. Loài thú ăn thịt có thể hình đầy cơ bắp với bộ lông đẹp này chính là những con chồn hung dữ, sở hữu bộ móng vuốt mạnh mẽ. Chúng có khả năng tấn công các sinh vật lớn hơn nhiều lần. Chồn sói tấn công con người nếu bị khiêu khích. Những sự cố chết người đã xảy ra ở nơi chồn sói được chọn làm vật nuôi.

Ốc cối: Ốc cối sở hữu lớp vỏ hoa văn đẹp mắt, sống trong rạn san hô ở các khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Loài ốc trông rất vô hại nhưng chứa hơn 100 loại độc tố trên cơ thể dài hơn 15 cm. Một số chất độc khả năng gây chết người. Nọc độc này cũng có một số đặc tính giảm đau. Đặc tính này rất nguy hiểm vì người bị chích sẽ không thể phát hiện ra. Chúng là mối đe dọa cho những thợ lặn. Trong năm 2004, khoảng 30 người chết được báo cáo do ốc cối gây ra.

Hải ly: Hải ly là loại động vật có vú, sống về đêm và đến từ từ Bắc Mỹ, Âu Á. Chúng được một số người nuôi như vật cưng. Tuy nhiên, khi môi trường sống tự nhiên bị xáo trộn, chúng có thể trở nên hung hăng. Loài vật này cũng có thể gây tổn thương cho con người khi mắc bệnh dại. Chiếc răng cửa sắc nhọn giúp chúng có thể cắn sâu vào tứ chi của người, dẫn đến mất máu nhiều, tổn thương động mạch và tử vong.

Kỳ giông lửa: Kỳ giông lửa chủ yếu được tìm thấy ở các khu vực châu Âu, nổi tiếng với vẻ ngoài màu đen, vàng tuyệt đẹp. Một số phân loài có màu đỏ và cam. Bởi ngoại hình đẹp, chúng được coi là thú cưng. Tuy nhiên, loài lưỡng cư nhỏ bé này có độc và khả năng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. Khi bị đe dọa, những con kỳ giông phun chất độc tấn công hệ thần kinh trung ương của nạn nhân, gây ra các vấn đề như tăng huyết áp, co giật cơ…

Nai sừng tấm: Nai sừng tấm là loài động vật lớn và nặng nhất trong họ hươu nai, thường sống trong vùng khí hậu ôn đới thuộc Canada, Nga và Mỹ. Khi sợ hãi, nai sừng tấm có thể trở nên nguy hiểm. Loài này thực tế tấn công người nhiều hơn gấu, chó sói. Sự hiện diện của chó, việc bị bỏ đói hay tiếp cận chúng vào mùa giao phối là những nhân tố có thể khiến nai sừng tấm hung dữ, tấn công con người và có thể gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Sứa hộp Australia: Sứa hộp Australia được bao phủ màu xanh đẹp mắt, sinh sống ở miền Bắc Australia và khu vực Ấn Độ. Loài này được coi là sinh vật có nọc độc nhất trong thế giới biển. Sứa hộp Australia có khoảng 60 xúc tu và lượng nọc độc đủ giết chết 60 người. Trông vô hại nhưng chúng có thể châm đốt gây tê liệt, ngừng tim hoặc tử vong tức thời.

Hải cẩu báo: Hải cẩu báo là loài hải cẩu lớn thứ 2 trong thế giới động vật biển. Chúng có ngoại hình ngây thơ nhưng lại rất hung dữ với con người. Những con hải cẩu sẽ cắn và kéo người xuống dưới nước hoặc băng đá. Loài này cũng có xu hướng tấn công thuyền.

Bạch tuộc đốm xanh: Bạch tuộc đốm xanh trông giống viên ngọc thu hút dưới biển nhưng được xem là một trong các loài động vật có độc tố mạnh hàng đầu thế giới đại dương. Khi bị khiêu khích, chúng có thể cắn và phun nọc độc vào người, khiến nạn nhân đau đớn và tê liệt. Tetrodotoxin có trong nọc độc của bạch tuộc được cho là mạnh hơn xyanua. Độc tố của nó có thể giết chết khoảng 26 người trong vòng vài phút.

Ếch phi tiêu độc: Ếch phi tiêu độc có ngoại hình ấn tượng khiến bạn muốn tiến lại gần để quan sát. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận bởi chúng là một trong những loài độc nhất thế giới. Ếch phi tiêu vàng là loài nguy hiểm nhất. Lượng độc tố của một con ếch vàng dài 5 cm có thể giết chết khoảng 10 người.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: ,