Nước Pháp một thế kỷ trước qua những bức ảnh màu

Những bức ảnh từ cuối thế kỷ 19 cho thấy vẻ đẹp của Cung điện Versailles, thị trấn cổ Annecy hay đảo Mont-Saint-Michel thơ mộng của nước Pháp không hề phai nhạt qua thời gian.Ảnh màu hiếm có về nước Pháp hơn 100 năm trước

Anh hiem ve nuoc Phap tu hon 100 nam truoc hinh anh 1

Bộ ảnh về nước Pháp từ cuối thế kỷ 19 cho thấy các địa danh nổi tiếng đã xuất hiện cách đây hơn 100 năm. Nhiều công trình, địa điểm vẫn không thay đổi cho đến ngày nay góp phần thu hút hàng chục triệu khách du lịch đến Pháp mỗi năm. Trong ảnh là Grande Roue de Paris, bánh xe đu quay cao 100 m được xây dựng gần tháp Eiffel vào năm 1900 cho Triển lãm Thế giới tại Paris. Vào thời điểm hoàn thành, nó là bánh xe đu quay cao nhất thế giới. Sau 20 năm tồn tại, bánh xe đu quay được dỡ bỏ vào năm 1920.

Anh hiem ve nuoc Phap tu hon 100 nam truoc hinh anh 2

Mont Saint Michel là một hòn đảo ở Normandie, Pháp, có diện tích khoảng 100 ha. Tính đến hết năm 2009, dân số của hòn đảo là 44 người. Đây là một trong số những địa điểm nổi tiếng nhất ở Pháp với khoảng 3 triệu du khách ghé thăm mỗi năm. Mont Saint Michel và vịnh biển của nó đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Hơn 60 tòa nhà trên đảo được công nhận là Di tích lịch sử của Pháp.

Anh hiem ve nuoc Phap tu hon 100 nam truoc hinh anh 3

Đài phun nước Latona trong vườn Versailles với đỉnh đài phun là vị nữ thần cùng tên. Bắt đầu từ năm 1662, Vua Louis XIV cho xây dựng đài phun nước trong vườn ở Cung điện Versailles, trong khu vườn này, các đài phun nước đóng vai trò trung tâm để chứng minh sức mạnh của con người đối với thiên nhiên.

Anh hiem ve nuoc Phap tu hon 100 nam truoc hinh anh 4

Điện Pantheon trong Khu phố Latin là một công trình lịch sử nằm trên đồi Sainte Genevieve ở thành phố Paris. Điện Pantheon được bao quanh bởi nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Ban đầu, Pantheon là một nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ 18 để bảo quản thánh tích của thánh Genevieve. Nơi đây từng chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử nước Pháp. Hiện nay, điện Pantheon là nơi chôn cất và tôn vinh những nhân vật lịch sử và những người đã làm rạng danh nước Pháp.

Anh hiem ve nuoc Phap tu hon 100 nam truoc hinh anh 5

Madeleine là một nhà thờ ở Paris, được xây dựng từ năm 1763 đến năm 1842 . Nhà thờ Madeleine mang phong cách kiến trúc cổ điển với hàng cột cao kiểu Hy Lạp. Tên gọi Madeleine là tên tiếng Pháp của thánh nữ Maria Madalen. Ngôi đền là nơi vinh danh của quân đội Napoleon.

Anh hiem ve nuoc Phap tu hon 100 nam truoc hinh anh 6

Tháp Eiffel là công trình kiến trúc bằng thép nằm trên công viên Cham-de-Mas cạnh sông Seine ở Paris. Vốn có tên nguyên thủy là tháp 300 m, công trình này do Gustave Eiffel và các đồng nghiệp xây dựng nhân sự kiện Triển lãm Thế giới năm 1889 và cũng là dịp kỷ niệm 100 năm cách mạng Pháp và là công trình kiến trúc cao nhất thế giới trong suốt 40 năm. Tháp Eiffel trở thành biểu tượng của “kinh đô ánh sáng” và là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất toàn cầu.

Anh hiem ve nuoc Phap tu hon 100 nam truoc hinh anh 7

Điện Invalides là một công trình nổi tiếng của thành phố Paris được vua Louis XIV cho xây dựng vào cuối thế kỷ 17. Mục đích ban đầu của Invalides là trở thành bệnh viện của quân đội hoàng gia. Ngày nay, Invalides còn có các viện bảo tàng và di tích, tất cả đều liên quan đến lịch sử quân sự của Pháp. Đây là nơi an nghỉ của hoàng đế Napoleon cùng nhiều tướng lĩnh nổi tiếng khác.

Anh hiem ve nuoc Phap tu hon 100 nam truoc hinh anh 8

Lâu đài Versailles thường được gọi là cung điện Versailles là nơi ở của các vị vua và hoàng hậu Pháp Louis XIII, Louis XIV, Louis XV, Louis XVI. Nằm ở phía tây Paris tại thành phố Versailles, lâu đài Versailles là biểu tượng quyền lực của các triều đại phong kiến Pháp có diện tích lớn và các công trình kiến trúc đồ sộ với cung điện rộng 67.000 m2 gồm trên 2.000 phòng, công viên có diện tích 815 ha, Versailles là một trong các lâu đài đẹp nhất và lớn nhất châu Âu cũng như trên thế giới. Năm 1979, lâu đài Versailles được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Ảnh màu hiếm có về nước Pháp hơn 100 năm trước

Louvre – viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nổi tiếng ở trung tâm Paris bên bờ sông Seine – vốn là một pháo đài được vua Philippe Auguste cho xây dựng vào năm 1190. Thời kỳ cách mạng Pháp, cung điện trở thành bảo tàng, mở cửa vào ngày 10/8/1793. Với diện tích 210.000 m2, Louvre trưng bày 35.000 hiện vật. Trong bộ sưu tập của bảo tàng Louvre hiện nay có những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất của lịch sử nghệ thuật cùng các hiện vật giá trị về những nền văn minh cổ. Louvre là địa điểm được ghé thăm nhiều nhất Paris với 7,6 triệu lượt khách du lịch trong năm 2016 đồng thời cũng là bảo tàng thu hút nhất trên thế giới.

Anh hiem ve nuoc Phap tu hon 100 nam truoc hinh anh 10

Annecy thị trấn nhỏ nằm dưới chân núi Alps được mệnh danh là Venice của nước Pháp. Đây là thị trấn cổ đã có từ 50 năm trước Công nguyên được xây dựng bởi người La Mã. Nơi đây thu hút khách du lịch bởi cảnh quan núi non nên thơ, những đường phố hẹp cổ kính và những ngôi nhà rực rỡ sắc màu. Trước đây Annecy là điểm giao thương chính cho người Pháp, Thuỵ Sĩ và ở vùng Rhone-Alps.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: ,