Những bức ảnh đầy cảm xúc trên khắp thế giới mùa dịch COVID-19

Nhân viên y tế bật khóc khi từ biệt đồng nghiệp qua đời vì COVID-19 hay người cha chỉ dám gặp con gái qua cửa kính là những hình ảnh khiến người xem xúc động.

Khắp thế giới, những hình ảnh về cuộc chiến chống đại dịch lay động trái tim người xem. Đây là khoảnh khắc Hasim – một nhân viên y tế tại New Rochelle (New York, Mỹ) – chỉ có thể gặp con gái qua tấm kính vì phải tuân thủ lệnh cách ly xã hội.   Ảnh: Joy Malone/Reuters.

Một người mẹ tại Beit Lahia (phía bắc dải Gaza) dùng lá bắp cải làm khẩu trang tạm thời cho những đứa con như một trò chơi trong lúc nấu ăn. Tình trạng khan hiếm khẩu trang, đồ bảo hộ chống dịch đang diễn ra khắp nơi trên thế giới. Trước tình hình đó, người dân và thậm chí nhân viên y tế ở nhiều quốc gia phải tự chế thiết bị bảo hộ để bảo vệ chính mình. Ảnh: Mohammed Abed/AFP.

Giữa dịch bệnh, nhân viên y tế được ví như những chiến sĩ nơi tuyến đầu chiến trận. Trong cuộc chiến ấy không thể tránh khỏi sự hy sinh. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc các nhân viên y tế đang bày tỏ niềm thương tiếc đối với Esteban – nam y tá tử vong vì COVID-19 – bên ngoài bệnh viện Severo Ochoa ở Leganes (Tây Ban Nha) vào ngày 13/4. Ảnh: Susana Vera/Reuters.

Một đội nhân viên tuyến đầu ở bệnh viện tại Barcelona (Tây Ban Nha) đang đón nhận những tràng pháo tay tri ân, cổ vũ từ người dân. Đội ngũ y tế tại quốc gia này đang phải gồng mình làm việc trong bối cảnh số người nhiễm bệnh tại đây đứng ở vị trí cao thứ 2 thế giới. Ảnh: Josep Lago/AFP.

Hình ảnh của một gia đình ở San Jose, Costa Rica. Thất nghiệp vì dịch bệnh bùng phát, người chồng làm việc nhà trong khi vợ chăm con. Ảnh: Jeffrey Arguedas/EPA.

Bức ảnh được chụp ngày 14/4 khi các thành viên nhóm nghệ thuật Cirk La Putyka biểu diễn cho những cư dân phải ở nhà vì lệnh phong tỏa do dịch COVID-19 ở Prague (Cộng hòa Czech) xem. Giãn cách xã hội được xem là biện pháp quan trọng để ngăn chặn virus lây lan. Cirk La Putyka là một trong rất nhiều nghệ sĩ khắp thế giới đang góp sức mình, giúp người dân giải tỏa stress trong thời gian dịch bệnh căng thẳng. Ảnh: Petr David Josek/AP.

Tom Moore (99 tuổi) – cựu thuyền trưởng người Anh – gây xúc động khi gây quỹ hơn 12 triệu bảng Anh (khoảng 15 triệu USD) ủng hộ nhân viên tuyến đầu chống dịch bằng thử thách đi bộ 100 vòng quanh vườn nhà trước sinh nhật tuổi 100. Ban đầu, ông chỉ định quyên góp 1.000 bảng Anh, song được sự cổ vũ của cộng đồng mạng, số tiền quyên góp được khiến mọi người đều bất ngờ. Trước đó, cụ ông 99 tuổi đã trải qua điều trị vỡ xương chậu và ung thư. Ảnh: Vickie Flores/EPA.

Những người dân tại Bandung, Indonesia cùng nhau tập thể dục cạnh đường sắt nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách an toàn để chống dịch. Ảnh: Raisan Al Farisi/Antara Foto/Reuters.

Để đảm bảo yêu cầu chống dịch, hàng trăm người dân tuân thủ việc xếp hàng để chờ vào siêu thị Esselunga ở San Donato, ngoại ô Milan, Italia, một tâm dịch ở châu Âu. Ảnh: Claudio Furlan/AP.

Lệnh cách ly xã hội khiến trường nhạc Ming’s Piano (Hong Kong, Trung Quốc) gồm 12 giáo viên và khoảng 200 học sinh phải cắt giảm 2/3 hoạt động. Để tránh nguy cơ phá sản, trường đã thuê 3 chiếc xe tải để đến dạy đàn cho học viên ngay trước cửa nhà họ. Sáng kiến được thực hiện từ cuối tháng 2, đã giúp doanh thu của trường đạt khoảng 70% so với mức trước khi xảy ra dịch bệnh. Ảnh: Billy HC Kwok/Getty Images.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: