Loạt ảnh khó tin không hề sử dụng Photoshop của Jee Young Lee

Jee Young Lee, một nữ nghệ sĩ người Hàn Quốc đã tạo ra những bức ảnh tuyệt vời mà nhìn vào chắc chắn bạn sẽ nghĩ là sản phẩm của Photoshop.

Jee Young Lee không sử dụng Photoshop hay bất cứ chương trình chỉnh sửa ảnh nào để thực hiện các tác phẩm của mình, điều rất hiếm thấy hiện nay. Cô làm việc trong một studio cá nhân rộng chưa đầy 15 m2. Tất cả những dụng cụ trang trí chuẩn bị cho bức ảnh đều do cô tự làm. Việc thực hiện một bộ ảnh của cô hết sức phức tạp, tỉ mỉ và chi tiết. Có khi cô phải mất cả vài tuần, thậm chí là vài tháng mới hoàn thành một sản phẩm. Việc sắp đặt ánh sáng rất khó và phần lớn công việc rất vất vả. Lee nói rằng, cô thường xuyên làm việc thâu đêm mà không hay biết. Cô thường chụp các bức ảnh có tỉ lệ 4×5.

Ở trường, Lee học chuyên ngành thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, sau nhiều giờ ngồi trên máy tính, cô nhân ra rằng, cô thích hợp với công việc sáng tạo này hơn.

Các tác phẩm của Jee Young Lee thể hiện quá trình cô trưởng thành. Nó kể lại câu chuyện về cuộc sống của cô. Ý tưởng ban đầu cho những bức ảnh này bắt nguồn từ câu hỏi: Tôi là ai? Nhiều người nói rằng, nhìn những tác phẩm của Lee có cảm giác như đọc một cuốn tạp chí về nhân vật nào đó.

“Tôi đã cố gắng để diễn tả nỗi sợ hãi của một đứa trẻ khi nó phải đối mặt với những thay đổi của thế giới, cái hoàn toàn xa lạ với gia đình của nó. Tôi lấy các ý tưởng từ những thứ mà tôi cảm thấy ấn tượng trong cuộc sống thường ngày. Thực tế quá tàn nhẫn để những giấc mơ của chúng ta trở thành hiện thực”, Lee nói. Dưới đây là một số hình ảnh rất tuyệt vời của Jee Young Lee.

Theo VIETNAMNET

Tags: