Chùm ảnh: Triệu người khắp cả nước xuống đường mừng Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

90 phút thi đấu tuyệt vời của đội tuyển Việt Nam khép lại bằng chiến thắng 1-0 và chiếc cúp vàng vô địch AFF Cup. Ngay lập tức, người dân Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Cần Thơ và các tỉnh trên cả nước đều ra đường để ăn mừng.

Ngay sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, hàng nghìn cổ động viên Hà Nội đổ ra đường ăn mừng. Ảnh: Quang Anh.

Người Hà Nội đổ về khu vực hồ Gươm. Ảnh: Quanh Anh.

Hàng nghìn cổ động viên ở phố đi bộ Nguyễn Huệ TP HCM đốt pháo sáng, hò reo ăn mừng. Ảnh: Lê Trai.

Cổ động viên đốt pháo sáng tại Quảng trường 24/3 TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Ảnh: Thanh Đức.

Hàng nghìn sinh viên ở Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM hò hét ăn mừng chiến thắng. Ảnh: An Huy.

Tại Cần Thơ, ngay sau khi trận đấu kết thúc, hàng nghìn người với cờ, còi chạy xe máy, ôtô diễu hành qua các tuyến đường với niềm vui chiến thắng. Ảnh: Dzĩnh.

Dòng người ùn ùn đổ về khu vực Tràng Tiền, Hà Nội, đốt pháo sáng ăn mừng. Ảnh: Quang Anh.

Các tuyến đường quanh khu vực hồ Gươm trở thành biển người với cờ đỏ sao vàng và tiếng hò reo không dứt. Ảnh: Quang Huy.

Nha Trang có mưa, nhưng hàng trăm người hâm mộ vẫn tran ra đường hò reo ăn mừng đội tuyển đoạt chức vô địch.

Người dân Nha Trang đốt pháo sáng mừng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup.

Hàng chục nghìn người tập trung quanh SVĐ Mỹ Đình sau trận đấu. Ảnh: Phạm Duy.

Pháo sáng và pháo điện được đốt liên tục bên ngoài sân Mỹ Đình. Người hâm mộ tập trung quanh những chiếc ôtô gắn loa công suất lớn, lắc lư ngây ngất sau chiến thắng của tuyển Việt Nam. Ảnh: Ngọc Tân.

Dọc đường Kim Mã dẫn lên hồ Gươm (Hà Nội), cổ động viên đốt pháo sáng khiến đoạn đường mù mịt khói. Hàng nghìn người đang về khu vực quận Hoàn Kiếm, tình trạng ùn tắc xuất hiện. Ảnh: Phạm Thắng.

Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, người hâm mộ ở Sài Gòn tràn ra đường. Dòng xe nối nhau mang theo cả cup, cờ kèm theo tiếng hô vang huyên náo các tuyến đường trung tâm. Ảnh: Lê Quân – An Huy.

Người hâm mộ ở Sóc Trăng cũng hòa chung không khí với các tỉnh thành khắp cả nước, xuống đường ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Việt Tường.

Đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 (TP.HCM), pháo sáng được đốt liên tục giữa biển người. Ảnh: Lê Quân.

Người Sài Gòn có vô vàn cách thức ăn mừng. Họ đốt pháo sáng và mang cả mô hình khủng long, hóa trang thành siêu nhân mang mặt nạ của các cầu thủ xuống đường ăn mừng thành công của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Việt.

Muôn kiểu ăn mừng ở Hà Nội. Pháo sáng tục được thắp lên, các tuyến đường dẫn về trung tâm thành phố ùn tắc.

Ngã tư Nguyễn Thái Học, Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM), và nhiều tuyến đường ở trung tâm Sài Gòn kẹt cứng vì đông nghịt người xuống đường ăn mừng. Ảnh: Liêu Lãm.

22h40, người hâm mộ ở Sài Gòn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, các tuyến đường vẫn kẹt cứng phương tiện. Ảnh: Hoàng Việt.

Tại TP Đà Nẵng, hàng nghìn cổ động viên hò reo đổ về cầu Rồng.

Khách Tây ở Nha Trang xuống đường chúc mừng tuyển Việt Nam chiến thắng. Ảnh: An Bình.

Hơn 1 giờ sau khi trận đấu kết thúc, các CĐV vẫn ăn mừng quanh SVĐ Mỹ Đình. Ảnh: Phạm Duy.

23h, không khí ăn mừng ở Hà Nội chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhiều em bé được bố mẹ đưa đi cùng để tận hưởng cảm giác chiến thắng. Ảnh: Quỳnh Trang.

Mưa to không ngăn được người Đà Nẵng xuống đường. Hàng chục chiến sĩ CSGT, CSCĐ đứng dưới mưa tại ngã tư đường Trần Phú – Nguyễn Văn Linh, hướng dẫn người lưu thông, giảm thiểu ách tắc. Ảnh: Tiến Đạt.

Màn trình diễn đẹp mắt của thầy trò HLV Park Hang-seo trong hơn 90 phút đã đã gây xúc động cho nhiều người. Hình ảnh nhà cầm quân xứ sở kim chi xuất hiện khắp đường phố.

Mặc thời tiết lạnh giá, người dân Hà Nội vẫn xuống phố với kèn, trống, lá quốc kỳ. Đối với rất nhiều người, họ đã phải chờ đợi quá lâu để được tận hưởng trọn vẹn niềm vui và hạnh phúc của chức vô địch.

Một cổ động viên TP HCM giơ cao chiếc cúp đi giữa rừng cờ đỏ sao vàng. Việc mang về chức vô địch AFF Cup đã khép lại một năm đầy thành công của bóng đá Việt Nam.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN