Chùm ảnh: Những tu viện cheo leo trên vách đá nổi tiếng thế giới

Được xây dựng cách đây hàng thế kỷ, các tu viện tuyệt đẹp này ẩn mình giữa những ngọn núi và thung lũng, cách xa sự phiền nhiễu của đô thị nhộn nhịp.

Chùm ảnh: Những tu viện cheo leo trên vách đá nổi tiếng thế giới

Meteora, Hy Lạp: Có từ thế kỷ 14, Meteora là quần thể tu viện lớn và quan trọng ở Kalambaka, Hy Lạp, bao gồm 6 tu viện được xây trên các cột đá sa thạch tự nhiên. Nơi đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng và ăn ảnh nhất của Hy Lạp. Để đến thăm các tu viện hùng vĩ của Meteora, du khách phải leo lên những lối đi hẹp với tầm nhìn ngoạn mục ra cảnh quan bên dưới. Ảnh: Holiday Parrots.

tu vien cheo leo tren vach nui da anh 2

Taung Kalat, Myanmar: Nằm trên đỉnh ngọn núi lửa Popa đã tắt từ lâu, Taung Kalat có tầm nhìn tuyệt đẹp ra vùng Mandalay của Myanmar. Được xây dựng vào thế kỷ 19, nơi đây là một địa điểm hành hương rất nổi tiếng với rất nhiều bảo tháp bằng vàng. Để lên đến đỉnh núi Popa, du khách và người hành hương phải đi chân trần lên 777 bậc thang và tránh những con khỉ tinh nghịch dọc theo tuyến đường. Ảnh: Roughguides.

tu vien cheo leo tren vach nui da anh 3

Paro Taktsang, Bhutan: Nằm trên một vách đá cao hơn 900 m so với thung lũng Paro, Paro Taktsang là một trong những địa điểm linh thiêng và ngoạn mục nhất của Bhutan. Công trình bao gồm 4 ngôi đền chính được thành lập vào năm 1692. Bên cạnh kiến ​​trúc độc đáo, tu viện thu hút du khách khám phá bởi hàng loạt hang động thiền định, tượng, tác phẩm điêu khắc và tranh vẽ. Ảnh: Odysseytraveller.

tu vien cheo leo tren vach nui da anh 4

Tu viện St. George, Israel: Được thành lập vào những năm 420, khu phức hợp tu viện trên vách đá chỉ có thể đến được bằng cách đi bộ qua con đường mòn dốc và một cây cầu bắc qua hẻm núi. Tu viện St. George là nơi lưu giữ một số di tích quan trọng, cũng như các nhà nguyện và nhà thờ cổ. Hiện giờ, tu viện cũng vẫn là nơi sinh sống của các tu sĩ Chính thống giáo Hy Lạp. Là một địa điểm hành hương rất nổi tiếng, tu viện St. George cùng với khung cảnh khô cằn và đầy đá của Wadi Qelt xung quanh tạo nên một cảnh đẹp ấn tượng. Ảnh: Freepik.

Tu viện Ostrog, Montenegro: Là địa điểm hành hương quan trọng và nổi tiếng, tu viện Ostrog được đục vào mặt vách đá của sườn núi Ostroska Greda. Tu viện được thành lập bởi Vasilije vào thế kỷ 17 và là một phần của Nhà thờ Chính thống Serbia. Bên cạnh những tác phẩm nghệ thuật và kiến ​​trúc tuyệt vời, Ostrog còn có tầm nhìn tuyệt đẹp ra đồng bằng Bjeloplavlici. Ảnh: Osa Travel.

Phugtal Gompa, Ấn Độ: Nằm ẩn mình trong thung lũng Lungnak trên dãy Himalaya, Phugtal Gompa ở miền Bắc Ấn Độ là một trong những tu viện xa xôi nhất trên Trái Đất. Được xây dựng xung quanh một hang động tự nhiên, tu viện Phật giáo này được thành lập cách đây khoảng 600 năm. Phugtal Gompa có một trường học tu viện và tổ chức các lễ hội tôn giáo quanh năm. Ảnh: Utopia.

Tu viện Sumela, Thổ Nhĩ Kỳ: Nằm trên một mỏm đá hẹp ở lưng chừng vách đá dựng đứng, tu viện Sumela nằm ẩn mình trong dãy núi Pontic ở phía bắc bán đảo Tiểu Á. Được thành lập vào khoảng năm 386, Sumela có những bức bích họa có tuổi đời hàng thế kỷ và tầm nhìn tuyệt đẹp ra thung lũng Altindere. Nơi đây là di tích lịch sử và văn hóa rất quan trọng, được chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ và gìn giữ như một viện bảo tàng. Ảnh: Daily Sabah.

Huyền Không Tự, Trung Quốc: Nằm ở tỉnh Sơn Tây, Huyền Không Tự nổi tiếng là ngôi chùa duy nhất ở Trung Quốc có sự kết hợp các yếu tố của Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo. Được xây dựng vào vách đá cách mặt đất khoảng 30 m, ngôi chùa như bị treo lơ lửng giữa hẻm núi. Ảnh: Getty Images.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / TOUROPIA

Tags: , ,