Chùm ảnh: Những động vật siêu kỳ dị trong rừng rậm Madagascar

Bất cứ du khách nào tới hòn đảo Madagascar của châu Phi cũng không khỏi ngỡ ngàng trước thế giới động vật hết sức độc đáo ở nơi đây.

Tenrec: Có bề ngoài khá giống loài nhím, Tenrec có vai trò tương tự trong hệ sinh thái và ăn côn trùng.

Tenrec: Có bề ngoài khá giống loài nhím, Tenrec có vai trò tương tự trong hệ sinh thái và ăn côn trùng. Ảnh: Nationalgeographic.

Cầy mangut sọc: Loài vật có ngoại hình nửa sóc, nửa chuột này là loài đặc hữu của Madagascar. Chúng không ăn hạt như các loài sóc mà ăn thịt. Ảnh: Dianliwenmi.

Cầy mangut sọc: Loài vật có ngoại hình nửa sóc, nửa chuột này là loài đặc hữu của Madagascar. Chúng không ăn hạt như các loài sóc mà ăn thịt. Ảnh: Dianliwenmi.

Rắn mũi giáo: Quốc đảo này có rất nhiều loại rắn, điều may mắn là phần lớn đều không nguy hiểm, trừ khi bị kích động. Rắn mũi giáo có nọc độc khiến con người đau đớn nhưng không gây nguy hiểm tới tính mạng. Điểm đặc biệt của loài rắn này là phần mũi nhọn vươn dài. Ảnh: Wantexpeditions.

Rắn mũi giáo: Quốc đảo này có rất nhiều loại rắn, điều may mắn là phần lớn đều không nguy hiểm, trừ khi bị kích động. Rắn mũi giáo có nọc độc khiến con người đau đớn nhưng không gây nguy hiểm tới tính mạng. Điểm đặc biệt của loài rắn này là phần mũi nhọn vươn dài. Ảnh: Wantexpeditions.

Aye-Aye: Loài ăn côn trùng này có vẻ ngoài lai giữa chuột và vượn cáo. Chúng dùng những ngón tay dài khẳng khiu để mò tìm con mồi trong thân và cành cây, sau đó gặm cây để bắt mồi. Ảnh: Nationalgeographic.

Aye-Aye: Loài ăn côn trùng này có vẻ ngoài lai giữa chuột và vượn cáo. Chúng dùng những ngón tay dài khẳng khiu để mò tìm con mồi trong thân và cành cây, sau đó gặm cây để bắt mồi. Ảnh: National Geographic.

Indri: Thành viên lớn nhất của họ vượn cáo này thích trèo cây, ăn hoa quả và thực vật. Điều đặc biệt là chúng phát ra âm thanh như cá voi lưng gù dưới biển. Ảnh: Naturfotografen-forum.

Indri: Thành viên lớn nhất của họ vượn cáo thích trèo cây, ăn hoa quả và thực vật. Điều đặc biệt là chúng phát ra âm thanh như cá voi lưng gù dưới biển. Ảnh: Naturfotografen-forum.

Bọ lá Flatid: Madagascar có vô số loài bọ, trong đó bọ lá Flatid thu hút sự chú ý bởi màu hồng sặc sỡ.

Bọ lá Flatid: Madagascar có vô số loài bọ, trong đó bọ lá Flatid thu hút sự chú ý bởi màu hồng sặc sỡ. Ảnh: Andres Morya.

Vượn cáo chuột: Như họ hàng của mình, loài vượn cáo nhỏ bé này ăn hoa quả và thực vật. Chúng cũng không từ chối các loài côn trùng và bọ nhỏ. Vượn cáo chuột có kích cỡ chỉ nhỉnh hơn ngón tay người và có vẻ ngoài khá dễ thương.

Vượn cáo chuột: Như họ hàng của mình, loài vượn cáo nhỏ bé này ăn hoa quả và thực vật. Chúng cũng không từ chối các loài côn trùng và bọ nhỏ. Vượn cáo chuột có kích cỡ nhỏ xinh và vẻ ngoài khá dễ thương. Ảnh: Nationalgeographic.

Fanaloka: Loài ăn thịt này săn mồi chủ yếu vào ban đêm và khá đáng sợ khi đi theo đàn. Chúng khá giống cầy mangut sọc nhưng có kích cỡ lớn hơn. Ảnh: Seancrane.

Fanaloka: Loài ăn thịt này săn mồi chủ yếu vào ban đêm và khá đáng sợ khi đi theo đàn. Chúng khá giống cầy mangut sọc nhưng có kích cỡ lớn hơn. Ảnh: Seancrane.

Cáo bay: Thực chất đây là một trong những loài dơi lớn nhất thế giới, với sải cánh lên tới 1,5 m. Chúng chủ yếu ăn mật hoa và trái cây.

Cáo bay: Thực chất đây là một trong những loài dơi lớn nhất thế giới, với sải cánh lên tới 1,5 m. Chúng chủ yếu ăn mật hoa và trái cây. Ảnh:Seancrane.

Ếch cà chua: Loài ếch này có cái tên thú vị như vậy nhờ ngoại hình giống hệt một quả cà chua chín mọng. Da chúng tiết ra một chất dịch nhờn dính, có độc với con người. Ảnh: Mongabay.

Ếch cà chua: Loài ếch này có cái tên thú vị như vậy nhờ ngoại hình giống hệt một quả cà chua chín mọng. Da chúng tiết ra một chất dịch nhờn dính, có độc với con người. Ảnh: Mongabay.

Bướm sao chổi: Loài bướm này của Madagascar có thể dài tới 20 cm. Vào mùa đẻ trứng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vũ hội của chúng trong các khu rừng rậm.

Bướm sao chổi: Loài bướm này của Madagascar có thể dài tới 20 cm. Vào mùa đẻ trứng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vũ hội của chúng trong các khu rừng rậm. Ảnh: Andres Morya.

Tắc kè Brookesia: Đây là loài bò sát nhỏ nhất thế giới, chiều dài tối đa chỉ khoảng 2,5 cm. Kích cỡ này khiến chúng dễ dàng di chuyển trên các tán lá. Ảnh: Burrard-lucas.

Tắc kè Brookesia: Đây là loài bò sát nhỏ nhất thế giới, chiều dài tối đa chỉ khoảng 2,5 cm. Kích cỡ này khiến chúng dễ dàng di chuyển trên các tán lá. Ảnh: Burrard-lucas.

Thằn lằn Uroplatus: Loài bò sát này có lớp ngụy trang hoàn hảo, thường lẫn với lá và thân cây. Con mồi chủ yếu của chúng là bọ và các côn trùng nhỏ. Ảnh: Animal-find.

Thằn lằn Uroplatus: Loài bò sát này có lớp ngụy trang hoàn hảo, thường lẫn với lá và thân cây. Con mồi chủ yếu của chúng là bọ và các côn trùng nhỏ. Ảnh: Animal-find.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: ,