Chùm ảnh: Ngọn tháp đảo ngược dưới lòng đất ở Bồ Đào Nha

Có tuổi đời nhiều thế kỷ, lâu đài Quinta da Regaleira ở Bồ Đào Nha sở hữu cặp giếng nổi tiếng, thường được gọi là giếng Khai tâm hoặc tháp đảo ngược.Chùm ảnh: Ngọn tháp đảo ngược dưới lòng đất ở Bồ Đào Nha

Lâu đài Quinta da Regaleira ở trung tâm thị trấn lịch sử Sintra, Bồ Đào Nha, là điểm đến đón hàng nghìn du khách đổ về mỗi năm. Được công nhận là Di sản Thế giới trong “Cảnh quan văn hóa của Sintra”, lâu đài sở hữu kiến trúc độc đáo, kết hợp giữa phong cách Gothic, Ai Cập, Morocco và Phục Hưng. Ảnh: Portugal Travel Guide.

Chùm ảnh: Ngọn tháp đảo ngược dưới lòng đất ở Bồ Đào Nha

Tòa lâu đài sở hữu 2 giếng nước nổi tiếng hấp dẫn du khách. Giếng sâu gần 27 m dưới mặt đất nhưng không có nước. Cầu thang xoắn được xây dựng theo đường trôn ốc, đưa du khách xuống tận đáy. Từ miệng giếng nhìn xuống, bạn có cảm giác như đang đứng giữa một tòa tháp ngược. Ảnh: Tportal.

Ngon thap dao nguoc duoi long dat o Bo Dao Nha hinh anh 3

Afonso Henriques, vị vua đầu tiên của Bồ Đào Nha, đã xây dựng lâu đài Quinta da Regaleira tại Sintra để cư trú trong mùa hè. Tuy nhiên, hầu hết kiến trúc đã bị phá hủy do trận động đất năm 1755. Quinta da Regaleira sau đó đã qua tay nhiều chủ sở hữu. Ảnh: Flickr.

Ngon thap dao nguoc duoi long dat o Bo Dao Nha hinh anh 4

Đến năm 1904, Antonio Augusto Carvalho Monteiro, nhà côn trùng học giàu có người Bồ Đào Nha đã mua lại khu đất này và biến nó trở thành cung điện độc đáo được trang trí những hình chạm khắc liên quan đến hội Tam Điểm. Đây là hội hoạt động bí ẩn trên thế giới, gồm nhiều thành viên nổi tiếng như nhà lãnh đạo chính trị và quân sự Mỹ George Washington, Thủ tướng Anh Winston Churchill, nhà soạn nhạc Mozart… Ảnh: Grownup Travels.

Ngon thap dao nguoc duoi long dat o Bo Dao Nha hinh anh 5

Giếng được gọi với cái tên Khai tâm, là nơi diễn ra các nghi lễ sơ khai của hội Tam Điểm. Đáy giếng có một chiếc la bàn đặt trên cây thánh giá hình chữ thập tượng trưng cho cho sự sống và cái chết của hội Tam điểm ở trung tâm. Khu vực xung quanh lâu đài có các hồ nước, hang động, ghế đá, đài phun nước, hệ thống đường hầm nối liền với 2 giếng xoắn ốc. Ảnh: Montgomery Advertiser.

Ngon thap dao nguoc duoi long dat o Bo Dao Nha hinh anh 6

Giếng lớn có 9 tầng, gợi liên tưởng đến tác phẩm Thần khúc của nhà thơ Dante (người Italy) về 9 vòng tròn địa ngục, 9 phần luyện ngục, 9 bầu trời tạo nên thiên đường. Giếng nhỏ hơn còn gọi là “giếng chưa hoàn thiện” chứa loạt cầu thang kết nối các tầng có dạng vòng tròn với nhau. Ảnh: Asian backpacker.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , , ,