Chùm ảnh: Một thế giới bị ngăn cách bằng những tấm màn nylon

Nhiều nước đã mở cửa trở lại nền kinh tế sau thời gian phong toả vì COVID-19, nhưng những tiếp xúc giữa con người với nhau giờ đây được diễn ra theo một cách hoàn toàn khác.

Bà Mary Grace Sileo (bên phải) ôm lấy cháu gái mình là Olivia Grant qua một lớp màn nylon tự chế tại nhà. Đây là lần đầu tiên họ gặp nhau kể từ khi thành phố New York bị phong toả hồi cuối tháng 2. Ảnh: Getty.

Học sinh trung học ở Daejeon, Hàn Quốc được ngăn cách bởi các tấm nhựa khi ăn trưa tại căng-tin của trường hôm 20/5. Mặc dù thành công ban đầu trong việc khống chế dịch bệnh, Hàn Quốc vẫn đang đối mặt với khả năng COVID-19 bùng phát trở lại, khi nhiều ổ dịch nhỏ vẫn xuất hiện. Ảnh: Reuters.

Một phụ nữ cùng con chó tới thăm chồng của bà ở viện dưỡng lão tại thành phố Bourbourg, Pháp. Họ không thể tiếp xúc trực tiếp mà bị ngăn cách bởi một tấm nylon, trong bối cảnh chính phủ quyết tâm bảo vệ người già trước dịch bệnh. Ảnh: AFP.

Một ban nhạc ở Washington D.C. biểu diễn bằng cách livestream trên Facebook, nhưng các thành viên vẫn tuân thủ chặt chẽ quy định giãn cách xã hội, với những tấm màn chắn bằng nylon bao phủ từng người và ai cũng đeo khẩu trang. Ảnh: Getty.

Các nhân công của công ty Fresh Harvest ở Greenfield, bang California thu hoạch rau quả với một tấm màn chắn bằng nhựa chia cách mỗi người. Ảnh: Getty.

Tại khu chợ Martinez de la Torre ở thành phố Mexico City, một người bán thịt gà bao phủ gian hàng của mình bằng tấm chắn nylon, chỉ để lại một lỗ nhỏ để nhận tiền mặt. Ảnh: Getty.

Người dân dâng lễ lên các nhà sư đang thuyết giảng sau tấm màn chắn bằng nylon ở chùa Samian Nari ở thủ đô Bangkok, nhân dịp năm mới của người Thái hôm 13/4. Ảnh: AP.

Nhà hàng lẩu Penguin Eat Shabu ở Bangkok sử dụng một hệ thống ngăn cách bằng ống nước và các tấm màn nylon để có thể phục vụ số lượng khách hàng nhiều hơn mà vẫn đảm bảo quy định giãn cách xã hội. Ảnh: Reuters.

Nhân viên thu ngân tại một siêu thị ở thủ đô Jakarta, Indonesia được ngăn cách với khách hàng bằng tấm màn chắn bằng nylon. Nhân viên thu ngân là nhóm có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 vì phải tiếp xúc với nhiều người trong ngày. Ảnh: AP.

Khung cảnh giống như trong nhà tù khi người nhà đến thăm thân nhân ở viện dưỡng lão Les Jardins d’Astrid ở Maurage, Bỉ. Ảnh: AFP.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: