Chùm ảnh: Cuộc sống ở thành phố Bình Nhưỡng năm 1971

Nhà cao tầng mới xây ở khu Chollima, các nữ sinh trên phố, nữ họa sĩ vẽ tranh ở di tích lịch sử Mangyongdae… là loạt ảnh khó quên về thành phố Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên năm 1971, được nhiếp ảnh gia người Đức Klaus Morgenstern ghi lại. Chùm ảnh: Cuộc sống ở thành phố Bình Nhưỡng năm 1971

Ảnh: Klaus Morgenstern / Getty Images.

Một góc thành phố Bình Nhưỡng năm 1971 nhìn từ trên cao.

Những ngôi nhà thấp tầng kiểu truyền thống nằm cạnh khu chung cư cao tầng hiện đại, hình ảnh quen thuộc ở Bình Nhưỡng những năm 1970.

Trẻ em chơi trên phố Chollima ở Bình Nhưỡng. Chollima (Thiên Lý Mã) là con ngựa có cánh trong thần thoại của dân tộc Triều Tiên, được coi là biểu tượng của CHDCND Triều Tiên trong công cuộc tái thiết và công nghiệp hóa.

Góc nhìn từ trên cao về những khu nhà cao tầng mới được xây dựng ở phố Chollima, khu dân cư kiễu mẫu ở thủ đô CHDCND Triều Tiên. Thành phố Bình Nhưỡng đã được tái thiết trong thập niên 1950-1960, sau khi bị tàn phá nặng nề trong Chiến tranh Triều Tiên.

Một góc khu phố Chollima với những tòa nhà chung cư khang trang.

Các nữ sinh trên phố Chollima.

Hai cha con trên phố Chollima. Người cha mặc trang phục công sở điển hình, còn bé gái mặc bộ hanbox – trang phục truyền thống Triều Tiên – dành cho trẻ em.

Nữ họa sĩ vẽ tranh ở di tích lịch sử Mangyongdae.

Tượng đài Thiên Lý Mã ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Cổng Potong (Phổ Thông môn), một công trình lịch sử của thành cổ Bình Nhưỡng. Cổng thành này được xây dựng lần đầu vào thế kỷ thứ 6 dưới vương triểu Câu Cao Ly, sau đó được xây dựng lại vào năm 1473.

Toản cảnh Cung Thiếu nhi Bình Nhưỡng.

Toà nhà có mái hình vòm là Rạp xiếc quốc gia.

Nhà hát lớn Bình Nhưỡng.

Bảo tàng Lịch sử ở thành phố Bình Nhưỡng.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG

Tags: ,