Chùm ảnh: Điều thú vị ở làng bè nổi tiếng nằm cạnh Vũng Tàu

Là nơi sinh sống của hàng trăm hộ cư dân, làng bè Long Sơn hợp thành từ những ngôi nhà nổi trên mặt nước, được làm bằng những nguyên liệu thô sơ như gỗ ván, lá dừa nước, tấm tôn…

Nằm ở phía Bắc thành phố Vũng Tàu, làng bè Long Sơn là một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách ở xã đảo Long Sơn của thành phố biển nổi tiếng vùng Đông Nam Bộ.

Được bao bọc bởi nhánh sông Chà Và, sông Dinh, sông Rạng, từ nhiều thập niên trước đảo Long Sơn đã tập trung nhiều hộ gia đình nuôi trồng thủy sản trên bè, lâu dần hình thành một làng bè trên sông.

Là nơi sinh sống của hàng trăm hộ cư dân, ngôi làng hợp thành từ những ngôi nhà nổi trên mặt nước, được làm bằng những nguyên liệu thô sơ như gỗ ván, lá dừa nước, tấm tôn.

Cạnh nhà ở là những bè cá san sát nhau, được bài trí như bàn cờ với nhiều ô cờ vuông vức.

Tất cả được kết nối với nhau bằng hệ thống lối đi dập dềnh trên sóng nước.

Toàn bộ làng bè nổi được trên mặt nước nhờ các thùng phuy rỗng gắn phía dưới.

Đến với làng bè Long Sơn, du khách sẽ có có cơ hội trải nghiệm không gian sông nước bình yên, thoát ly khỏi cuộc sống phố thị đầy căng thẳng.

Ngôi làng đặc biệt này là nơi lý tưởng để khám phá những điều lý thú của nghề nuôi trồng thủy sản qua các hoạt động tham tham quan bè nuôi,thu hoạch thủy sản những cùng người dân hiền hòa, hiếu khách.

Với các tín đồ ẩm thực, làng bè Long Sơn là điểm đến cực kỳ hấp dẫn, nơi có thể thưởng thức những món thủy hải sản tươi ngon được đánh bắt ngay tại chỗ, gồm hàu, sò huyết, cá bớp, cá mú, cá chẽm…

Từ một nơi nuôi trồng thủy sản đơn thuần, làng bè này đã trở thành khu ẩm thực có tiếng với giá cả được đánh giá là mềm hơn nhiều so với khu vực trung tâm thành phố Vũng Tàu…

Một số hình ảnh khác về làng bè Long Sơn:

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG

Tags: , ,