Chùm ảnh: Cuộc sống ở Kazakhstan năm 1993 qua ống kính người Đức

Kazakhstan từng là nước cộng hòa lớn thứ hai trong Liên Xô, và nay là quốc gia lớn nhất khu vực Trung Á. Cùng xem một số hình ảnh đặc sắc về đất nước này năm 1993.Chùm ảnh: Cuộc sống ở Kazakhstan năm 1993 qua ống kính người Đức

Ảnh: Ulrich Baumgarten / Getty Images.

Trong một khu chợ ở Almaty, thủ đô Kazakhstan năm 1993.

Chùm ảnh: Cuộc sống ở Kazakhstan năm 1993 qua ống kính người Đức

Những đứa trẻ đứng trước đài kỷ niệm tên lửa Soyuz của Liên Xô. Kazakhstan là nơi có sân bay vũ trụ Baykonur, sân bay vũ trụ đầu tiên và lớn nhất trên thế giới do Liên Xô xây dựng.

Các bà mẹ và trẻ em trong một bệnh viện.

Đứa trẻ bên những xác tàu ở Aralsk, nơi từng là thành phố cảng sầm uất bên bờ biển Aral. Biển Aral từng là hồ nước mặn lớn thứ 4 thế giới, đã cạn khô do việc xây dựng các công trình thủy lợi lớn vào thập niên 1960.

Một cậu bé đứng ở sân nông trại, nơi từng là mặt biển Aral.

Trong một nông trại bò sữa ở Kazakhstan. 80% trại viên ở đây là hậu duệ của người Đức, có nguồn gốc từ cộng đồng người Đức ở khu vực Volga, được đưa đến Kazakhstan khi Đức xâm lược Liên Xô năm 1941.

Các thành viên của một gia đình gốc Đức phía ngoài ngôi nhà của mình.

Người gốc Đức muốn hồi hương tập trung trước Đại sứ quán Đức ở Almaty.

Khung cảnh phía trước sân bay quốc tế Almaty. Trên tấm pa-nô phía xa có dòng chữ Aeroflot, tên của hãng hàng không lớn nhất Liên Xô, sau này là Nga.

Chân dung ông Nursultan Nazarbayev, Tổng thống Kazakhstan thời điểm năm 1993. Ông cầm quyền từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991 đến năm 2019. Trong năm đó, thành phố Astana – thủ đô của Kazakhstan từ năm 1997 – được đổi tên thành Nursultan.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG 

Tags: ,