Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng 10 vịnh biển đẹp nổi tiếng thế giới

Những vùng vịnh tuyệt đẹp khắp thế giới gây ấn tượng với hàng trăm hòn đảo hoang sơ, kỳ vĩ và ẩn chứa nhiều điều thú vị để du khách khám phá.Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng 10 vịnh biển đẹp nổi tiếng thế giới

vinh bien dep noi tieng anh 1

Vịnh Fundy, Canada: Nằm trên bờ biển Đại Tây Dương của Canada, vịnh Fundy nổi tiếng với biên độ thủy triều cao. Do hình dạng độc đáo của vịnh, sự chênh lệch mực nước giữa thủy triều lên và thủy triều xuống có thể lên tới 16 m. Một trong những vị trí tốt nhất để ngắm thủy triều là Hopewell Rocks, những khối đá sa thạch có cây ở phần trên và phần chân bị bào mòn bởi nước biển. Ảnh: Boataround.

vinh bien dep noi tieng anh 2

Paradise Bay (vịnh Thiên đường), Nam Cực: Vịnh Thiên Đường là một trong hai địa điểm các tàu du lịch thường dừng chân trên Nam Cực (nơi còn lại là cảng Neko). Vịnh được bao quanh bởi những ngọn núi băng giá và các vách đá băng. Các hoạt động cho du khách khi khám phá Paradise Bay thường là du ngoạn giữa tảng băng trôi bằng thuyền, thăm một trạm nghiên cứu của Chile và chụp ảnh chim cánh cụt. Ảnh: Vacation & Travel.

vinh bien dep noi tieng anh 3

The Bay of Islands, New Zealand: The Bay of Islands là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở New Zealand. Khu vực đẹp như tranh vẽ này có 144 hòn đảo, nhiều vịnh hẻo lánh và một số bãi biển đầy cát . Vịnh biển tươi đẹp này cũng có đa dạng các loại sinh vật biển như cá voi, chim cánh cụt, cá heo và nhiều loài cá lớn. Đây cũng là nơi tụ tập nổi tiếng của các du thuyền từ những chuyến du ngoạn trên biển và người câu cá thể thao quốc tế. Vịnh cũng có ý nghĩa lịch sử vì là phần đầu tiên của New Zealand được người châu Âu định cư. Ảnh: Andrea Lai.

vinh bien dep noi tieng anh 4

Vịnh Kotor, Montenegro: Vịnh Kotor nằm ở phía tây nam Montenegro trên biển Adriatic. Đây là một trong những vịnh đẹp nhất châu Âu. Bờ biển bình dị của vịnh Kotor có nhiều bãi biển, một số khu du lịch và các thị trấn Risan, Perast và Kotor đẹp như tranh vẽ. Ảnh: Sumfinity.

vinh bien dep noi tieng anh 5

Vịnh Phang Nga, Thái Lan: Nằm cách đảo Phuket chỉ hơn 95 km, vịnh Phang Nga là một trong những khu vực có phong cảnh đẹp nhất Thái Lan. Vùng vịnh bao gồm các hang động tuyệt đẹp và các đảo đá vôi, một số đảo cao tới 300 m. Hòn đảo nổi tiếng nhất trong vịnh là một tảng đá vôi hình đinh có tên là Ko Ping Kan (thường được gọi là đảo James Bond). Du khách đến vịnh Phang Nga thường chèo thuyền kayak vào bên trong các hang động. Ảnh: Patryk Kosmider.

Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng 10 vịnh biển đẹp nổi tiếng thế giới

Cảng Victoria, Hong Kong, Trung Quốc: Đây là điểm thu hút khách du lịch lớn ở Hong Kong và là một trong những cảng container sâu nhất trên thế giới. Vịnh có tầm nhìn tuyệt đẹp với một bên là các tòa nhà chọc trời của đảo Hong Kong và bên kia là bờ biển Tiêm Sa Chủy. Cảng Victoria cũng là một trong những bến cảng nhộn nhịp nhất trên thế giới với hàng trăm chuyến phà, tàu thuyền và tàu cao tốc chạy ngược xuôi. Ảnh: Leungchopan.

vinh bien dep noi tieng anh 7

Port Jackson, Australia: Đây là bến cảng tự nhiên của Sydney, một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Bến cảng cũng là nơi có 2 địa danh nổi tiếng nhất của Sydney là nhà hát Opera Sydney và cầu cảng Sydney. Ảnh: Oxford Agency.

vinh bien dep noi tieng anh 8

Vịnh San Francisco, Mỹ: Nằm trên bờ biển California, vịnh San Francisco có rất nhiều đảo, trong đó có hòn đảo nhỏ Alcatraz từng là nhà tù cho đến năm 1963. Một thắng cảnh nổi tiếng là cầu Cổng Vàng bắc qua eo biển Golden Gate thông suốt vịnh San Francisco với Thái Bình Dương. Khu vực xung quanh vịnh, thường được gọi là Bay Area, là khu đô thị lớn thứ 2 của miền Tây nước Mỹ với khoảng 8 triệu cư dân. San Francisco là trung tâm tài chính của vùng vịnh trong khi San Jose là thành phố đông dân nhất. Ảnh: Care.

vinh bien dep noi tieng anh 9

Vịnh Guanabara, Brazil: Đây là một vịnh đẹp nằm ở phía đông nam Brazil. Vịnh được bao quanh bởi những khu rừng nhiệt đới, bãi biển, núi đá có hình dạng kỳ lạ, dãy Serra do Marl và vùng lân cận của Rio de Janeiro. Vịnh được phát hiện vào ngày 1/1/1502 bởi nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Gaspar de Lemos. Tên Guanabara xuất phát từ ngôn ngữ Tupi-Guarani. Ảnh: Earth.com.

vinh bien dep noi tieng anh 10

Vịnh Hạ Long, Việt Nam: Vịnh bao quanh đường bờ biển dài 120 km là một trong những vịnh biển nổi tiếng nhất thế giới và cũng là điểm đến thu hút khách quốc tế hàng đầu của nước ta. Hạ Long dịch theo nghĩa đen là “nơi rồng đáp xuống”. Vịnh biển của tỉnh Quảng Ninh có hàng nghìn cột đá vôi và đảo xanh tươi tạo nên cảnh biển kỳ vĩ. Ảnh: Jatriktravel.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / TOUROPIA 

Tags: ,