Chùm ảnh: Các công trình nổi tiếng thế giới qua góc chụp thẳng đứng từ trên xuống

Góc thẳng đứng từ trên xuống khiến khung cảnh của những công trình biểu tượng nổi tiếng thế giới trở nên độc đáo và lạ mắt hơn.

Tòa nhà 30 St Mary Axe hay còn gọi là The Gherkin nằm ở khu tài chính của London, Anh. Được mở cửa vào năm 2004, công trình biểu tượng cao 180 m, có kiến trúc khác biệt, nổi bật trên đường chân trời. The Gherkin là điểm đến hút khách du lịch check-in và nguồn cảm hứng cho nhiều ekip làm phim.

Ảnh chụp từ trên không của tượng Nữ thần Tự do mang đến góc nhìn rõ nét về ngôi sao 11 cánh ở phần trụ. Tượng cao 93 m tương đương với một tòa nhà 22 tầng, nằm trên đảo Liberty, New York, Mỹ. Bức tượng là món quà người dân Pháp tặng nước Mỹ, được hoàn thành tại Pháp vào tháng 7/1884 và cập cảng New York vào tháng 6/1885. Trong quá trình vận chuyển, tượng được chia thành 350 mảnh và đóng gói trong 214 thùng. Tại thời điểm năm 1886, tượng Nữ thần Tự do là công trình kiến trúc cao nhất ở New York.

Góc nhìn khác lạ về nhà hát Opera Sydney, Sydney, Australia. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Jorn Utzon với vẻ đẹp độc đáo từ mọi phía. Đặc biệt khi có ánh nắng Mặt Trời chiếu bóng, bức ảnh chụp nhà hát con sò càng trở nên ấn tượng hơn.

Đấu trường La Mã của Rome, Italy, được xây dựng từ năm 72 đến 80, là đấu trường lớn nhất trên thế giới. Công trình từng là nơi tổ chức các cuộc săn bắt động vật và những trận chiến đấu sĩ. Giờ đây, đấu trường La Mã là điểm du lịch hút khách bậc nhất ở Rome, thu hút hàng triệu khách du lịch check-in mỗi năm.

Hàng trăm công nhân đã xây dựng tháp Eiffel từ 2,5 triệu đinh tán, 7.300 tấn sắt và 60 tấn sơn trong vòng hơn 2 năm. Giờ đây, công trình biểu tượng của thủ đô Paris, Pháp, vẫn sở hữu diện mạo đầy ngoạn mục như thời điểm đầu được hoàn thành.

Các gian nhà, điện thờ và chuông của chùa Shwedagon được sắp xếp thành một ‘chòm sao’ theo vũ trụ học của người Hindu. Đây là công trình biểu tượng 2.600 năm tuổi ở Yangon, Myanmar.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: ,