Chùm ảnh: 15 nhà thờ đáng ghé thăm nhất ở Châu Âu

Từ nhà thờ Đức Bà nổi tiếng Paris đến trung tâm Hồi giáo Rijeka ở Croatia, đây là những địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng kiến trúc cũng như tìm hiểu lịch sử, văn hoá của châu Âu.15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 3

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 1

Nhà thờ St. Basil, Moskva, Nga: Nhà thờ St. Basil được hoàn thành từ năm 1560, thiết kế đẹp và kiến trúc độc đáo của nhà thờ vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. St. Basil nằm trong Quảng trường Đỏ ở Moskva, hiện nay nhà thờ là một viện bảo bảo tàng. Mỗi năm, chỉ có một ngày cầu nguyện duy nhất tại nhà thờ vào tháng 10. Ảnh: MarinaDa/Shutterstock.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 2

Tu viện Mont Saint-Michel, Pháp: Tu viện nằm giữa một ngôi làng nhỏ trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển của vùng Normandy, Pháp. Lịch sử của tu viện bắt đầu từ năm 709, khi Aubert, Giám mục của Avranches, quyết định xây dựng một nhà thờ nhỏ trên đảo. Tới thế kỷ 12, một tu viện lớn đã được xây dựng tại đây. Ngày nay, du khách có thể ghé thăm hòn đảo, leo lên khu vực cao nhất và tận hưởng khung cảnh tuyệt vời cùng kiến trúc ngoạn mục nơi đây. Ảnh: Neirfy/Shutterstock.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 3

Nhà thờ Hallgrimskirkja, Reykjavik, Iceland: Hallgrimskirkja là một trong những kỳ quan kiến trúc độc đáo nhất tại thành phố Reykjavik của Iceland. Thiết kế của nhà thờ được Guðjón Samúelsson đưa ra vào năm 1937. Đến năm 1986, công trình hoàn tất xây dựng. Hình dáng độc đáo của nhà thờ được cho là đã lấy cảm hứng từ nham thạch khi dung hòa với đá bazan. Ảnh: Tsuguliev/Shutterstock.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 4

Nhà thờ Hagia Sophia, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Nhà thờ là một kiệt tác kiến trúc và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong quá trình lịch sử. Đầu tiên, nơi đây được sử dụng như một nhà thờ và bây giờ là một viện bảo tàng. Công trình là một ví dụ tuyệt vời của kiến trúc Byzantine, bên cạnh mái vòm tuyệt đẹp và bốn tháp bên ngoài, nhà thờ này còn có những bức tranh khảm bên trong có niên đại từ thế kỷ thứ 9. Ảnh: Mehmet Cetin/Shutterstock.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 5

Nhà thờ Milan, Italia: Thiết kế ban đầu của nhà thờ Milan được đưa ra từ năm 1396, tuy nhiên đến thế kỷ 19, nhà thờ mới được hoàn thiện. Milan là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất của Italia. Tới đây, du khách có thể mất hàng giờ để chiêm ngưỡng mặt tiền bằng đá cẩm thạch ấn tượng và những tác phẩm điêu khắc phức tạp ở bên ngoài, sau đó bước chân vào bên trong và ngắm nhìn những ô cửa kính màu rực rỡ, tuyệt đẹp. Ảnh: Colores/Shutterstock.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 6

Nhà thờ Subotica Synagogue, Subotica, Serbia: Giáo đường Do Thái Subotica không chỉ nổi bật về kiến trúc mà còn là biểu tượng văn hóa của cộng đồng địa phương. Nằm gần biên giới của Serbia và Hungary, nhà thờ được xây dựng vào năm 1902 và đã sống sót qua cả Thế chiến I và II. Nhà thờ đã trải qua nhiều cuộc phục dựng từ năm 2003 nhằm bảo tồn nguyên vẹn các giá trị văn hóa, kiến trúc. Ảnh: Nenad Nedomacki/Shutterstock.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 7

Nhà thờ Notre-Dame de Fourvière, Lyon, Pháp: Nhà thờ Notre-Dame de Fourvière nằm trên đỉnh một ngọn đồi dốc ngay bên ngoài trung tâm thành phố Lyon. Bước vào bên trong nhà thờ, du khách sẽ tìm thấy những bức tranh khảm và đồ trang trí vàng rực rỡ. Trong khi phía bên ngoài của nhà thờ cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp về đường chân trời và toàn cảnh thành phố Lyon. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan hầm mộ của Thánh Giuse bên dưới nhà thờ. Ảnh: Davizro Photography/Shutterstock.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 8

Nhà thờ Đức Bà Notre-Dame, Paris, Pháp: Nhà thờ Đức Bà tượng trưng cho kiến trúc Gothic Pháp cổ điển và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất Paris. Nhà thờ tuyệt đẹp nằm ở Île de la Cité, một hòn đảo nhỏ trên sông Seine. Khi leo lên đỉnh của nhà thờ, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng toàn thành phố mà còn có cái nhìn cận cảnh những tượng đá hình thú nổi tiếng đóng vai trò bảo vệ nhà thờ. Ảnh: Brian Kinney/Shutterstock.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 9

Nhà thờ Neue Synagogue, Berlin, Đức: Với sức chứa 3.200 người, Neue Synagogue ở Berlin là nhà thờ Do Thái lớn nhất của Đức khi nó mở cửa vào năm 1886. Nơi đây nổi tiếng với những chi tiết trang trí bằng vàng rực rỡ. Trong Thế chiến II, giáo đường bị hư hại nặng nề và đã được xây dựng lại vào cuối những năm 1980. Đến năm 1995, Neue Synagogue chính thức mở cửa trở lại với vai trò là nhà thờ và viện bảo tàng. Ảnh: Martin Prague/Shutterstock.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 10

Tu viện Westminster, Luân Đôn, Anh: Không chỉ là một nhà thờ mang phong cách Gothic tuyệt đẹp, Westminster còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của hoàng gia trong suốt 700 năm từ khi tu viện được hoàn thành. Gần đây nhất, tu viện là nơi tổ chức đám cưới của Hoàng tử William và Kate Middleton năm 2011. Nơi đây là địa điểm hoàn hảo cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử hấp dẫn của nước Anh và hoàng gia. Ảnh: Jeremy Wee/Shutterstock.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 11

Nhà thờ Florence, Italia: Không có địa điểm nào tốt hơn để ngắm nhìn thành phố xinh đẹp Florence hơn từ phía trên của nhà thờ lớn ở thành phố, thường được gọi là Duomo. Nhà thờ nổi tiếng với đá cẩm thạch trắng, hồng và xanh lá cây bên ngoài, cũng như cánh cửa ra vào mạ vàng của nhà rửa tội. Nhà thờ Florence bắt đầu xây dựng vào thế kỷ 13, được xây dựng trên nền một nhà thờ khác có niên đại từ thế kỷ thứ 7. Ngày nay, du khách ghé thăm hang đá của Duomo vẫn có thể nhìn thấy một số phần còn lại của nhà thờ ban đầu. Ảnh: Kozer/Shutterstock.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 12

Nhà thờ Thánh Phêrô, thành Vatican: Nhà thờ Thánh Phêrô ở Vatican là trung tâm của nhà thờ Công giáo và là nhà thờ lớn nhất trên thế giới. Đây không chỉ là kiệt tác kiến trúc, mà còn là nơi gìn giữ những tác phẩm nghệ thuật lịch sử tuyệt vời. Trong đó, tác phẩm điêu khắc “Pietà” của Michelangelo được đặt tại nhà thờ St. Peter’s, cũng như nhiều đồ trang trí công phu và các tác phẩm nghệ thuật khác. Ảnh: M.V. Photography/Shutterstock.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 13

Nhà thờ Siena, Italia: Thành phố Siena, nằm ở Tuscany, có nhiều công trình kiến trúc xuất sắc, trong đó có nhà thờ Siena. Nhà thờ được xây dựng bằng đá cẩm thạch với mặt tiền được trang trí phức tạp. Bên trong tòa nhà là hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật, từ gạch lát sàn, tranh khảm đến những bức tranh tường tráng lệ trên trần nhà. Đặc biệt nổi bật ở đây là các cột trụ bằng đá cẩm thạch màu đen và trắng đại diện cho màu sắc biểu tượng của thành phố. Ảnh: Yvon52/Shutterstock.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 14

Trung tâm Hồi giáo Rijeka, Rijeka, Croatia: Đây là một nhà thờ Hồi giáo có kiến trúc pha trộn giữa phong cách Ottoman lịch sử với các yếu tố hình học hiện đại. Một trong những yếu tố thú vị nhất là nhà thờ Hồi giáo này được thiết kế bởi một nhà điêu khắc, Dušan Džamonja, chứ không phải là một kiến trúc sư truyền thống. Džamonja từng nói với Tạp chí Nghệ thuật Hồi giáo rằng thiết kế của ông mang lại “một ý nghĩa mới cho chủ đề cũ”. Ảnh: Reuters/Antonio Bronic.

15 nha tho co tuyet dep o Chau Au hinh anh 15

Nhà thờ Wieskirche, Steingaden, Đức: Đây là một nhà thờ hình trái xoan, nằm trên một ngọn đồi thấp, dưới chân dãy núi Alpes, được xây dựng từ thế kỉ 18. Nơi đây là một ví dụ điển hình về kiến trúc Rococo Bavarian. Phong cách độc đáo đặc trưng bởi việc sử dụng màu vàng và ánh sáng kết hợp cùng các tác phẩm điêu khắc, trang trí hoa văn và đồ nội thất. Mỗi năm, nhà thờ chào đón hơn một triệu du khách và được Unesco công nhận là Di sản thế giới. Ảnh: NaughtyNut/Shutterstock.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,