Chùm ảnh: 10 viện bảo tàng có kiến trúc ấn tượng nhất thế giới

Viện bảo tàng luôn là nơi lý thú để vừa nghiên cứu vừa thư giãn. Hãy cùng điểm qua 10 nơi ấn tượng nhất thế giới với kiến trúc và những thiết kế đặc biệt.10 vien bao tang dep nhat the gioi hinh anh 3

10 vien bao tang dep nhat the gioi hinh anh 1

Viện bảo tàng thiết kế ở London, Anh: Tới đây du khách có thể chiêm ngưỡng vô số thiết kế trên thế giới từ kiến trúc, robot cho đến thời trang hay cả xe Vespa.

10 vien bao tang dep nhat the gioi hinh anh 2

Viện bảo tàng thiết kế Holon, Israel: Du khách bị ấn tượng ngay bởi kiến trúc ngoại thất mạnh mẽ từ đường nét đến màu sắc của viện bảo tàng này. Nơi đây được xây dựng và phát triển bởi các kiến trúc sư và nhà thiết kế quốc tế và Israel.

10 vien bao tang dep nhat the gioi hinh anh 3

Viện bảo tàng Ngày mai, Rio de Janeiro, Brazil: Bảo tàng truyền cảm hứng cho du khách khi gợi lên một tương lai tươi sáng thông qua trải nghiệm kỹ thuật số và suy ngẫm các câu hỏi triết học – chúng ta đến từ đâu, nơi chúng ta đang hướng đến – với logic khoa học.

10 vien bao tang dep nhat the gioi hinh anh 4

Viện bảo tàng Dongdaemun Design Plaza, Seoul, Hàn Quốc: trong tương lai bảo tàng sẽ trưng bày hình ảnh những thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton và tìm hiểu ảnh hưởng của Hàn Quốc đối với nền thiết kế quốc tế.

10 vien bao tang dep nhat the gioi hinh anh 5

Viện bảo tàng Lịch sử và Văn hóa Mỹ gốc Phi, Washington D.C., Mỹ: Khai trương tại thủ đô Washington, D.C., vào năm 2016, đây là bảo tàng lớn nhất dành riêng cho câu chuyện của người Mỹ gốc Phi, từ chế độ nô lệ đến thế kỉ của tổng thống Obama và hơn thế nữa.

10 vien bao tang dep nhat the gioi hinh anh 6

Viện bảo tàng châu Phi, thành phố Cape Town, Nam Phi: đây là bảo tàng châu Phi lớn nhất, kỷ niệm những năm thịnh vượng của ngành nghệ thuật đương đại nơi châu lục này.

10 vien bao tang dep nhat the gioi hinh anh 7

Viện bảo tàng mậu dịch và rượu Bordeaux, Pháp : với thiết kế táo bạo như sản phẩm mà nó trưng bày, Bordeaux thu hút nhiều du khách có niềm đam mê với rượu đến tham quan và mua sắm.

10 vien bao tang dep nhat the gioi hinh anh 8

Viện bảo tàng Ragnarock, Đan Mạch: Nơi dành cho những người hâm mộ âm nhạc, Ragnarock trải thảm đỏ trên mọi ngóc ngách của bảo tàng. Nơi đây triển lãm những nhạc cụ và trang phục biểu diễn của các nghệ sĩ huyền thoại những năm của thập kỷ 50.

10 vien bao tang dep nhat the gioi hinh anh 9

Viện bảo tàng Tate Modern, London, Anh: Phòng trưng bày ở Tate Modern sử dụng Nhà máy điện bên bờ sông bị bỏ hoang, được thiết kế lại phong cách vào năm 2000 do các kiến trúc sư Thụy sĩ Herzog và De Meuron.

10 vien bao tang dep nhat the gioi hinh anh 10

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại San Francisco, California, Mỹ: Khuôn viên nơi đây vô cùng rộng lớn với 7 tầng nhà chứa những phòng triển lãm, nhà hàng, những bức tường cao và bao quanh là cây xanh. Các tác phẩm nghệ thuật đương đại cũng đem đến nhiều ấn tượng.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / NATIONAL GEOGRAPHIC

Tags: ,