Những bức ảnh đoạt giải cuộc thi Nhiếp ảnh gia phong cảnh quốc tế 2020

Cuộc thi Nhiếp ảnh gia phong cảnh quốc tế (International Landscape Photographer) 2020 đã thu hút đông đảo các nhiếp ảnh gia trên thế giới tham gia và nhận được tổng cộng 3.800 bức ảnh dự thi.

Sau thời gian lựa chọn, ban tổ chức đã công bố “Nhiếp ảnh gia phong cảnh tốt nhất năm” thuộc về Viên Văn, người Hồng Kông. Trong đó, bức ảnh “Đêm kỳ diệu” chụp tại Na Uy để lại nhiều ấn tượng nhất.

Giải thưởng thứ hai thuộc về nhiếp ảnh gia người Mỹ – Joshua Snow. Bức ảnh được chụp tại bang New Mexico có tên gọi “Interstellar” (Giữa các vì sao).

Bức ảnh Sự sống ở núi lửa Vilyuchik, Kamchatka, Nga, của Isabella Tabacchi (Italia) đạt giải ba trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia phong cảnh năm 2020. Tác phẩm được thực hiện dưới chân núi lửa, những bông hoa đỗ quyên vẫn nở vàng rực rỡ dù địa hình khắc nghiệt.

Ở hạng mục Ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020, bức “Life stream” (Dòng sông sống) được chụp tại Iceland đã giúp Kai Hornung (Đức) đạt giải. Tác phẩm trải dài trên không về vùng cao nguyên Iceland đã gây ấn tượng mạnh với ban tổ chức. Đáng chú ý khi tác giả của bức ảnh là nhiếp ảnh gia bán chuyên nghiệp với công việc hàng ngày là tư vấn tài chính.

Giải nhì Ảnh phong cảnh thuộc về tác giả người Ấn Độ – Dipanjan Pal – với tác phẩm “Coexistence” (Chung sống) chụp tại khu vực gần núi Lomangnupur, miền Nam Iceland.

Ở hạng mục Ảnh chụp trên cao tốt nhất năm 2020, tác phẩm “Yin and Yang” (Âm và Dương) đã đạt giải. Ảnh được chụp bởi Gheorghe Popa bằng flycam trên hồ Cuej Del, Romania.

Grant Galbraith đạt giải nhất ở hạng mục Ảnh tối và buồn nhất năm với bức “Primordial Echoes” (Những tiếng vọng ban sơ) chụp tại Vườn quốc gia Morton, bang New South Wales, Australia.

“Spinning time” (Thời gian quay tròn) là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Ấn Độ, Himadri Bhuyan. Ảnh được chụp tại Sohra, Meghalaya, Ấn Độ đã đạt giải ảnh đẹp nhất của mục Bầu trời đêm.

Tác giả Canada Evan Will đạt giải ảnh chân trời ấn tượng nhất với tác phẩm “Ibex Dunes” (Những đụn cát hình dê núi). Tác phẩm được chụp tại Vườn quốc gia Thung lũng Chết ở bang California, Mỹ.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / MYMODERNMET

Tags: ,