Chùm ảnh: Thảm kịch xả súng ở thị trấn nhỏ bình yên của nước Mỹ

Khu dân cư Sutherland Springs phía nam Texas đã không còn yên bình khi một tay súng nã đạn vào một nhà thờ nhỏ ngày 5/11, giết chết ít nhất 26 người.Texas bang hoang sau vu xa sung khung khiep o nha tho hinh anh 10

Texas bang hoang sau vu xa sung khung khiep o nha tho hinh anh 1

Một người đàn ông mặc trang phục đen, áo chống đạn và trang bị một khẩu súng trường tấn công đã xả súng vào nhà thờ trong một cộng đồng nhỏ ở phía nam Texas chiều ngày 5/11, làm ít nhất 26 người chết và 16 người khác bị thương. Độ tuổi các nạn nhân dao động từ 5 đến 72 tuổi. Nghi phạm đã bị bắn chết tại chỗ. Ảnh: Getty.

Texas bang hoang sau vu xa sung khung khiep o nha tho hinh anh 2

Các tờ báo cho hay tay súng da trắng trong độ tuổi 20 đã tiến vào nhà thờ ngay trước giờ trưa và xả súng tại buổi lễ thường có 50 người tham dự. Nghi phạm được xác định là Devin Kelley. Theo phát ngôn viên của Không quân Mỹ Anna Stefanek, Kelley trước đây từng phục vụ trong hàng ngũ không quân. Anh ta làm công tác hậu cần tại căn cứ không quân Holloman, New Mexico từ năm 2010 cho đến khi bị trục xuất. Ảnh: AP.

Texas bang hoang sau vu xa sung khung khiep o nha tho hinh anh 3

Giới chức Mỹ cho biết Kelley sống ở ngoại ô San Antonio và dường như không liên quan đến các nhóm khủng bố có tổ chức. Các nhà điều tra đang tìm kiếm các bài viết trên mạng xã hội mà Kelley đã đăng trong những ngày trước vụ tấn công, trong đó có một bài viết về vũ khí bán tự động AR-15. Ảnh: Getty.

Texas bang hoang sau vu xa sung khung khiep o nha tho hinh anh 4

Trong số 26 nạn nhân bị lấy đi tính mạng, 23 người chết ngay trong nhà thờ, 2 người thiệt mạng phía ngoài hiện trường và 1 người qua đời trên đường tới bệnh viện. Rất nhiều ca bị thương vẫn đang được điều trị. Ảnh: AP.

Texas bang hoang sau vu xa sung khung khiep o nha tho hinh anh 5

“Chúng tôi bị sốc. Sợ hãi và kinh hoàng “, Thượng nghị sĩ Judith Zaffirini chia sẻ. Sutherland Springs là một cộng đồng nông thôn nổi tiếng về lễ hội lạc, vừa được tổ chức hồi tháng trước. “Đó là một khu vực nhỏ, thanh bình. Khu vực nông thôn này rất đẹp và đầy tình yêu thương”, Zaffirini nói với AP. Ảnh: Getty.

Texas bang hoang sau vu xa sung khung khiep o nha tho hinh anh 6

Nick Uhlig, 34 tuổi, không đến nhà thờ vào chủ nhật, nhưng ông cho hay có người thân ở đó và ít nhất một trong số họ, một người mẹ ba con và đang mang thai đứa thứ tư, đã vĩnh viễn nằm lại. “Chúng tôi vừa gặp nhau hôm thứ năm”, ông buồn bã nói. “Đây là nhà thờ duy nhất ở khu vực này”. Ảnh: San Antonio Express News.

Texas bang hoang sau vu xa sung khung khiep o nha tho hinh anh 7

Nỗi ám ảnh kinh hoàng vẫn hiện diện trên gương mặt những người dân rời khỏi hiện trường. Ảnh: AP.

Texas bang hoang sau vu xa sung khung khiep o nha tho hinh anh 8

Các lực lượng phản ứng nhanh cùng cảnh sát lập tức được điều động để ứng cứu các nạn nhân và phong tỏa hiện trường. Ảnh: San Antonio Express News.

Texas bang hoang sau vu xa sung khung khiep o nha tho hinh anh 9

Thống đốc Greg Abbott gọi đây là vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử bang Texas. Ảnh: Getty.

Texas bang hoang sau vu xa sung khung khiep o nha tho hinh anh 10

Một buổi cầu nguyện với nến được tổ chức trên bãi cỏ bên cạnh bưu điện đối diện với nhà thờ. Tại một trung tâm cộng đồng cách đó vài chục cây số, bạn bè và người thân các nạn nhân bị thương vẫn tụ tập để chờ tin tức. Hiện trường hiện vẫn bị phong tỏa để các cơ quan thực thi pháp luật tiếp tục xem xét điều tra. Ảnh: AP.

Texas bang hoang sau vu xa sung khung khiep o nha tho hinh anh 11

Buổi cầu nguyện có sự tham gia của cả thống đốc Abbott. Ông cùng người dân khu vực chia sẻ những cái ôm, giọt nước mắt và những lời cầu nguyện. Im lặng và tối tăm bao trùm thị trấn, âm thanh náo động gần như duy nhất là từ những chiếc xe cảnh sát đang qua lại trong khu vực. Ảnh: San Antonio Express News.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,