Chùm ảnh: Năm 2017 – chiến tranh, thiên tai và những giọt nước mắt

2017 là năm đầy biến động với những vụ xả súng, giết chóc ở nhiều nước, trong khi thiên nhiên không ngừng nổi giận và đem đến những cơn bão kinh hoàng.Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 10

Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 1

Một gia đình ở Texas, Mỹ chờ đợi lực lượng cứu hộ xuất hiện và giải cứu khỏi trận lũ lụt lịch sử do bão Harvey gây ra hồi tháng 8. Cơn bão này đổ bộ vùng đông nam bang Texas hôm 25/8, cướp đi sinh mạng của 60 người, khiến 1 triệu người phải rời nhà cửa, phá hủy khoảng 200.000 ngôi nhà. Ảnh: Getty.

Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 2

Hai mẹ con người Hàn Quốc cầu nguyện ở sát biên giới Hàn Quốc – Triều Tiên. Hàng chục năm sau cuộc chiến lịch sử, bán đảo Triều Tiên vẫn bị chia cắt và thậm chí từng đứng bên bờ vực chiến tranh vào năm nay. Ảnh: Shutterstock.

Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 3

Du khách Trung Quốc bơi lội trong một bể bơi có tên “Biển Chết của Trung Quốc”. Dân số của Trung Quốc hiện ở mức 1,4 tỷ người. Ảnh: Shutterstock.

Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 4

Quang cảnh trại tị nạn ở Maiduguri, Nigeria. Hàng triệu người dân nước này vẫn đang chạy trốn phiến quân Boko Haram và sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”. Ảnh: Time.

Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 5

Thi thể một người bị cáo buộc buôn bán hoặc sử dụng ma túy ở thủ đô Manila của Philippines. Cảnh sát chống ma túy của Philippines triển khai chiến dịch đẫm máu nhằm truy quét tội phạm ma túy, gây ra các chết của hàng nghìn người, bất chấp tranh cãi và nhiều cáo buộc cho rằng lực lượng này đang lợi dụng cuộc chiến chống ma túy để giết người vô cớ. Ảnh: Getty.

Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 6

Người đàn ông đang nằm là DeAndre Harris, một người da màu. Ông đang bị những kẻ da trắng tấn công trong một cuộc biểu tình của các nhóm phát xít và ủng hộ da trắng ở Charlottesville, Virginia, Mỹ. Các phong trào cực hữu ủng hộ da trắng và phân biệt chủng tộc đã hồi sinh mạnh mẽ trở lại kể từ khi Tổng thống Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái ở Mỹ. Ảnh: ZUMA Press.

Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 7

Một con gấu Bắc cực ở đảo Somerset của Canada trong tình trạng suy dinh dưỡng và gần như không thể di chuyển. Biến đổi khí hậu đang đe dọa đến sinh mạng của hàng triệu cá thể sống trên Trái Đất. Ảnh: SeaLagacy.

Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 8

Người Hồi giáo cầu nguyện tại sân bay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành lệnh cấm nhập cảnh hồi tháng 1. Sắc lệnh hành pháp của ông Trump yêu cầu tạm thời không nhận người tị nạn từ Syria đồng thời cấm nhập cảnh đối với công dân từ 7 quốc gia Hồi giáo gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Yemen và Syria trong 90 ngày. Lệnh này sau đó đã bị bác ở cả hai cấp toà. Ảnh: Reuters.

Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 9

Người đàn ông ở ngoại ô thủ đô San Isidro của Puerto Rico, sau cơn bão Maria kinh hoàng. Năm vừa qua, hàng loạt cơn bão lịch sử đổ bộ đến khu vực Mỹ Latin, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người. Ảnh: Time.

Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 10

Những cậu bé Afghanistan ngủ trên một toa tàu bỏ hoang ở Belgrade, Serbia. Hàng triệu người Afghanistan rời bỏ quê hương và theo đuổi hành trình đến châu Âu. Nhiều người trong số đó đã phải trả giá bằng sinh mạng. Ảnh: Francesco Pistilli.

Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 11

Một gia đình chuẩn bị sơ tán sau khi ngọn lửa đang đến gần ở bang California, Mỹ. Hồi tháng 10, đám cháy kinh hoàng tại đây khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và hơn 25.000 người phải sơ tán, trở thành thảm họa cháy rừng có nhiều người chết nhất trong 26 năm qua. Ảnh: Getty.

Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 12

Người dân Palestine phản ứng sau khi bị lực lượng Israel bắn hơi cay trong một buổi cầu nguyện. Câu chuyện về thành phố Jerusalem vẫn chưa tới hồi kết, đặc biệt là sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận nơi này là thủ đô của Israel, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng Hồi giáo trên khắp thế giới. Ảnh: Reuters.

Lang kinh 2017: Chien tranh, thien tai va nhung giot nuoc mat hinh anh 13

Những người tham gia lễ hội âm nhạc ở Las Vegas đang bỏ chạy khỏi vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ngày 1/10, người đàn ông mang tên Stephen Paddock xả súng vào đám đông từ tầng 32 của một khách sạn gần đó, khiến 58 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Ảnh: Getty.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN / TIME

Tags: , , , , , , , , ,