Những bức ảnh thắng giải chụp cận cảnh năm 2020

Ban tổ chức cuộc thi ảnh cận cảnh nổi tiếng đã tìm ra người chiến thắng trong năm nay.

Bức ảnh thắng giải “Close Up Photographer of the Year” (tạm dịch: Ảnh cận cảnh của năm) là tác phẩm chụp con cóc đang bơi của Galice Hoarau. Ông là một giáo sư người Pháp, chuyên nghiên cứu về sinh thái biển. Tác phẩm thắng giải được chụp ở suối Buèges (Pháp).

Công nghệ đã đem đến những bức ảnh khó tin. Andrei Savitsky đã tái hiện những đường nét của con giun thủy tinh chỉ bằng điện thoại thông minh. Loài này còn có tên “ấu trùng ma” vì toàn thân trong suốt.

Con nhện lọt thỏm trong đầm lầy ở khu bảo tồn thiên nhiên Turjanos (Hungary). Bức ảnh này thuộc về Csaba Daroczi. Việc tận dụng góc chụp đã giúp con vật lọt đúng vào khoảng trống hiếm hoi, tạo nên sự đối lập hút mặt.

Nghệ thuật sử dụng ánh sáng đã giúp nhiếp ảnh gia Juan Gonzalez tái hiện chân thực đường nét cơ thể của 2 con bọ xít đo nước. Loài này còn được gọi là bọ cạp nước vì sự tương đồng về hình dáng.

Ánh mắt của con tắc kè khiến nhiều người xem rùng mình. Đây là tác phẩm của Bernhard Schubert. Anh đã chụp trong một lần tình cờ đi chơi tối ở công viên quốc gia Kubah (Malaysia). Loài này được biết đến nhiều với tên tắc kè mèo. Dáng ngủ cuộn tròn của chúng khiến nhiều người liên tưởng đến những con mèo.

Con nhện vàng đang tìm kiếm mồi trong vườn quốc gia Plesheevo (Nga). Sắc vàng nổi bật của con vật tạo nên điểm nhấn so với tông tối tổng thể. Bức ảnh được chụp bởi Svetlana Ivanenko.

Ảnh trái là tác phẩm thắng hạng mục Động vật. Bức ảnh tái hiện khoảnh khắc ấu trùng cá đang bơi ở ngoài khơi bờ biển Indonesia. Bên phải, tác phẩm thuộc chủ đề thiên nhiên. Tác giả Marj James Ford đã tái hiện chi tiết dòng dung nham đang xuyên qua cánh đồng ở Hawaii (Mỹ).

Năm nay, hơn 6.000 bài dự thi từ 52 quốc gia đã được gửi về cho ban tổ chức. Cuộc thi là sân chơi cho các tác giả đam mê nghệ thuật close up, macro hay vi mô. Bức ảnh tập trung nổi bật các chi tiết đặc sắc. Tư duy sáng tạo và nghệ thuật của nhiếp ảnh gia được thể hiện rõ nét thông qua loại hình này.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: ,