Những bức ảnh động vật đẹp nhất năm 2018

“Nhiếp ảnh gia đời sống hoang dã của năm” là giải thưởng thường niên uy tín do Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London tổ chức. Năm nay có hơn 45.000 tác phẩm dự thi đến từ 95 quốc gia.Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 5

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 1

Hai con sư tử đực, có lẽ là hai anh em, đến chào nhau và cọ mặt khoảng 30 giây trước khi nằm nghỉ. Đây là khoảnh khắc tình cảm hiếm thấy giữa hai con thú ăn thịt cỡ lớn. Bức ảnh có tên “Tình anh em”, được chụp bởi nhiếp ảnh gia
David Lloyd. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 2

Một buổi sáng tại vườn quốc gia Mana Pool ở Zimbabwe, nhiếp ảnh gia Federico Veronesi nhìn thấy một con sư tử cái lao xuống từ trên bờ sông, con vật này đã nằm đợi rất lâu để săn bất cứ con mồi nào đi qua tìm đến nguồn nước ở dưới đáy sông. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 3

Nhiếp ảnh gia David Lloyd đang đi bộ xuyên qua khu vực phía nam rừng quốc gia Bwindi tại Uganda và bắt gặp một gia đình đười ươi, thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình đang bám vào lưng mẹ và nhìn thẳng về ống kính của David. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 4

Một con cá voi sát thủ đã mắc cạn và chết trên bãi biển của đảo Sea Lion, quần đảo Falkland khoảng 1 tuần trước khi nhiếp ảnh gia Phil Jones tới đây. Mặc dù xác của con vật đã phân hủy gần hết, nhưng khu vực này vẫn thu hút các loài thú ăn xác chết, trong đó có loài chim caracara. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM.

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 5

Nhiếp ảnh gia Matthew Maran đã theo dõi những con cáo hoang ở phía bắc London trong hơn một năm trời kể từ ngày phát hiện hình vẽ thú vị trên bức tường. Sau rất nhiều giờ chờ đợi và rất nhiều lần thất bại, Matthew đã chụp được bức ảnh này và đặt tên cho tác phẩm là “Cáo gặp cáo”. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM.

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 6

Nhiếp ảnh gia Connor Stefanison đã phải trèo lên một cây cao 15 mét và ngồi chờ đợi suốt cả mùa sinh sản để chụp được khoảnh khắc gia đình nhà cú nhìn về phía anh tại một khu rừng ở Kamloops, Canada. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 7

Những con hải quỳ cát ở eo biển Lembeh, Indonesia thường là nơi trú ẩn tạm thời của những chú cá hề Clarkii non trước khi chúng lớn lên và tìm được nơi ở mới. Bức ảnh có tên “Xấu hổ” được chụp bởi tác giả Pedro Carrillo. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM.

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 8

Nhiếp ảnh gia Franco Banfi đang lặn ở vùng biển CH Dominica trên biển Caribbean và gặp cảnh một con cá nhà táng đực đang tìm cách giao hợp với một con cái, không may cho con đực là con non của con cái ở ngay cạnh mẹ và để hoàn thành nhiệm vụ, con đực phải đuổi con này đi. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM.

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 9

Nhiếp ảnh gia Tin Man Lee ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi của một gia đình cáo có cả ba màu: cáo mẹ màu đỏ, hai con con màu bạc và đen tại bang Washington, Mỹ. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM.

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 10

Nhiếp ảnh gia Justin Hofman cảm thấy hết sức đau đớn khi chụp lại bức ảnh này, khi một con gấu Bắc cực kiệt quệ vì đói đang cố gắng tìm kiếm thức ăn sót lại ở một bãi cắm trại trên vùng lãnh thổ phía bắc Canada. Với việc băng tan và mỏng dần, khu vực săn mồi của gấu Bắc cực đang ngày càng bị thu hẹp, khiến chúng chật vật tìm kiếm thức ăn. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM.

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 11

Linh cẩu châu Phi được biết đến là loại săn mồi cực kỳ hung dữ, nhưng những con non thì nhìn đáng yêu và rất nghịch ngợm. Nhiếp ảnh gia Bence Mate chụp lại khoảnh khắc này ở Mkuze, Nam Phi khi ba con non cùng tranh giành chân của một con linh dương Impala. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM.

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 12

Sau vài tháng nghiên cứu về loại dơi tai chuột tại Sucs, thành phố Lleida của Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia Antonio Leiva Sanchez chụp lại được khoảnh khắc một con dơi bay giữa không trung. Loài dơi này chỉ hoạt động về đêm và bay với tốc độ cao khiến cho việc chụp hình chúng trở nên khó khăn. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM.

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 13

Con cá voi lưng gù này đang ngủ bằng cách giữ thăng bằng ở giữa đại dương, những bong bóng nhỏ thoát ra từ lỗ khí cho thấy con cá đang ở trạng thái rất thư giãn. Bức ảnh được chụp tại Vava’u, Vương quốc Tonga bởi tác giả Tony Wu. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM.

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 14

Nhiếp ảnh gia Wim Van Den Heever bắt gặp 3 con chim cánh cụt hoàng đế này trên bờ biển quần đảo Falkland vào lúc bình minh. Đây thực chất là một màn đối đầu trong mùa sinh sản, hai con đực (nhỏ hơn) di chuyển xung quanh con cái và dùng cánh của mình để đẩy đối thủ ra xa. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM.

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 15

Chiếc mỏ dài và nhọn hoắt của chim pied avocet (Recurvirostra avosetta) giúp chúng có thể dễ dàng bắt cá ở những vùng nước nông. Bức ảnh được chụp tại khu vực phía bắc tỉnh Friesland của Hà Lan bởi nhiếp ảnh gia Rob Blanken. Ảnh:
2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM.

Nhung buc anh dong vat dep nhat nam 2018 hinh anh 16

Cứ mỗi mùa đông, hàng trăm con đại bàng biển Stellar lại bắt đầu di cư từ Nga đến vùng biển phía bắc của đảo Hokkaido, Nhật Bản. Chúng bắt cá và ăn xác chết, cùng với đó là bay theo các tàu cá để thu thập phần thừa. Nhiếp ảnh gia Konstantin Shatenev chụp được bức hình này trên tàu cá, sau khi thủy thủ vứt con cá chết trên mặt băng. Ảnh: 2018 Wildlife Photographer of the Year/NHM.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN 

Tags: ,