Kỷ nguyên thao túng thế giới của Mỹ đang đi đến hồi kết

Nga và Trung là thách thức sự thống trị ý thức hệ và kinh tế của Mỹ với tư cách là Metropolis – Trung tâm địa chính trị chính duy nhất trên thế giới và là nơi tiếp cận những bộ óc, công nghệ và vốn tốt nhất.

Trung Quốc gây ra mối đe dọa kinh tế đối với Mỹ, điều này chắc chắn đe dọa sự thống trị của Mỹ với tư cách là trung tâm ra quyết định và là kẻ hưởng lợi chính về vốn và công nghệ.

Nga là một mối đe dọa ý thức hệ, bởi vì dám xâm phạm kiến ​​trúc thế giới thuộc địa hiện đại của Mỹ, mà trong đó có sự phân chia nghiêm ngặt của Metropolis và các quốc gia lệ thuộc của nó. Một thế giới trong đó ý thức hệ của những kẻ tự xưng “Được Chúa chọn” đã nâng tầm lên thành tuyệt đối. Thế giới Mỹ đang trong điều kiện hoàn toàn đạo đức giả, gian dối và người Mỹ đang thay thế các khái niệm, ẩn sau các thể chế dân chủ và cuộc đấu tranh cho nhân quyền là sự chuyên quyền độc đoán, sản sinh và vung vãi những phản văn minh, phản tiến bộ ra thế giới.

Metropolis sẽ luôn luôn và bằng mọi cách chống lại sự nhận thức (Nga) cũng như sự cạnh tranh kinh tế (Trung Quốc) được coi là mối đe dọa trực tiếp gây ra thiệt hại không thể khắc phục được đối với sự tồn tại lâu dài của Mỹ trong trật tự thế giới NWO mà Mỹ sống ăn bám ký sinh trong đó. Các sự kiện gần đây đã cho thấy sự ngông cuồng điên loạn của Metropolis: vô luật lệ, vô qui tắc, không thể chấp nhận thỏa thuận. Sự độc tôn đã đi đến bạo lực với quyền thiết lập các quy tắc quốc tế chỉ dành cho Mỹ. Mọi thứ đã trở thành địa ngục, chúng nên bị phá vỡ càng nhanh càng tốt.

Đằng sau sự chính trực là sự giả dối và thao túng. Đằng sau sự bình đẳng và khoan dung là phân biệt đối xử. Đằng sau sự phân quyền là một hệ thống cấp bậc cứng nhắc. Đằng sau tự do ngôn luận và truyền thông là sự kiểm duyệt hoàn toàn. Đằng sau chiêu bài dân chủ là chế độ độc tài quân phiệt. Đằng sau nhân quyền là xâm phạm quyền con người. Metropolis trong một tối hậu thư đã ra lệnh cho các quốc gia có chủ quyền cách xây dựng chính sách đối ngoại, cách định hướng dòng vốn và áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Nga theo mệnh lệnh của họ. Rõ ràng Mỹ đã vượt qua tất cả các giới hạn.

Tất cả chỉ có quyền của kẻ mạnh để duy trì địa vị thống trị của kẻ mạnh. Các chư hầu Mỹ không có cách nào khác ngoài vâng lời.

Nga là quốc gia đầu tiên kể từ khi Liên Xô sụp đổ đã dám thách thức địa vị thống trị Mỹ và phương Tây với cuộc chiến loại bỏ chế độ bù nhìn phát xít Ukraina. Xung đột Ukraina cũng khởi động quá trình phi USD hóa của Nga. Nga là đầu tàu và đòn bẩy thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang một cấu trúc mới thay thế trật tự thế giới cũ mà Metropolis đã thiết lập kể từ Thế chiến I.

Có thể, trong viễn cảnh ít năm nữa, Trung Quốc 3-5 năm nữa cũng sẽ phá vỡ sự thống trị Mỹ theo trục của Trung Quốc, điều này sẽ đặt tất cả các đồng minh mới vào quỹ đạo của họ.

Hiện tại, Trung Quốc đang liên kết các nước châu Á và châu Phi ngoại vi, mở rộng hợp tác thương mại và đầu tư. Điều này không được viết trong tin tức, thậm chí không được chỉ ra trực tiếp trong số liệu thống kê, nhưng xu hướng này là có. Hầu hết các dự án cơ sở hạ tầng ở châu Phi hiện đang được xây dựng bằng tiền, công nghệ của Trung Quốc và đôi khi là lao động của Trung Quốc.

Châu Phi đang có tốc độ tăng trưởng cực thấp, vì vậy tất cả lợi ích dài hạn của họ sẽ tập trung ở Trung Quốc, nước được hưởng lợi chính từ tăng trưởng của Châu Phi. Điều tương tự cũng áp dụng cho các nước châu Á tiếp giáp với Trung Quốc. Đầu tiên phải kể đến Việt Nam, Thái Lan, những quốc gia đang trở thành trụ cột mới của Trung Quốc trong khu vực. Có một sự nghiêng về phía Philippines và Indonesia đối với Trung Quốc. Cho đến nay, các quốc gia Châu Đại Dương – Malaysia và đặc biệt là Singapore – đang hội nhập vững chắc vào tiến trình hội nhập của phương Tây. Nhưng đây là…

Trung Quốc, đầu tư vào châu Phi, tạo ra vùng ảnh hưởng của riêng mình, tạo ra một hành lang chính trị ổn định, do đó, tăng trưởng kinh tế của châu Phi tạo ra nhu cầu đối với các sản phẩm của Trung Quốc, kích thích nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, năng lượng, giao thông, thông tin, công nghiệp, tiện ích và dịch vụ thương mại. Trong tương lai, khi Trung Quốc tăng trưởng và phát triển, khi tiền lương nội địa tăng, xuất hiện nhu cầu gia công hàng hóa ở các khu vực vệ tinh có giá rẻ hơn. Trung Quốc cần những khu vực mà họ có thể gia công sản xuất với tỷ suất lợi nhuận thấp, giá thành rẻ. Chính trong khái niệm này, khái niệm gia công ngoại (outsource) là hành động của Mỹ và các đồng minh trong những năm 1980 đến 2010, khi đó họ tạo ra một khu vực sản xuất toàn cầu từ Trung Quốc và các nước thế giới thứ ba, xuất khẩu sản xuất có lợi nhuận thấp trở lại chính quốc, để lại R&D, tiếp thị và các văn phòng quản lý chính của các tập đoàn xuyên quốc gia.

Quyền lợi Mỹ đối với tất cả các quốc gia khác luôn luôn là nô dịch, cướp bóc, tống tiền và khủng bố. Quyền lợi Trung Quốc là tạo ra các điểm phát triển tiềm năng, giống như với Liên Xô trước đây. Tất cả điều này giúp tạo ra một nhóm các đồng minh cho cuộc đối đầu với phương Tây trong tương lai.

Nga chắc chắn là đồng minh của Trung Quốc, họ sẽ giúp đỡ, là chỗ dựa về địa chính trị và nguyên liệu của Trung Quốc cho lực lượng tấn công mạnh mẽ vào thế giới phương Tây.

Nguy cơ đe dọa độc quyền Mỹ đến từ Nga trong cuộc chiến ở Ukraina. Điều này buộc Mỹ phải hành xử vô luật lệ, gây sức ép kinh tế và chính trị chưa từng có với tất cả các nước để ngăn chặn Nga. Nga thắng trong công cuộc phá bỏ cấu trúc thuộc địa của trật tự thế giới, thì điều này sẽ gây ra phản ứng dây chuyền đối với việc các như hầu nhược tiểu bị Mỹ nô dịch sẽ tháo chạy khỏi sự kiểm soát của Mỹ và sau đó là tất cả các nước còn lại.

Rõ ràng là thế giới Mỹ được xây dựng trên sự cân bằng âm, tất cả các nước lệ thuộc phải trả tiền cho sự thành công, quyền lực và sự thịnh vượng Mỹ. Không ai thích điều này, nhưng đây là cách thế giới hiện đại nằm trong vòng cương tỏa của Mỹ vận hành. Những người muốn xây dựng một chính sách có chủ quyền và phát triển độc lập là đủ, và những đại diện đáng sợ nhất là Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Xê-út, họ đang cố gắng xây dựng khu vực cân bằng vì lợi ích của riêng họ.

Không còn sự kiểm soát vô điều kiện của Mỹ như những thập kỷ mất đối thủ cân bằng vì Liên Xô sụp đổ. Hầu hết mọi quốc gia, khu vực đều bị chia cắt mất cân đối và tích lũy mâu thuẫn. Do đó, thuế thuộc địa mà các quốc gia trên thế giới trả cho Mỹ để được hưởng một chính sách đối ngoại dễ chịu của Mỹ là một cái giá quá cao đối với một bá quyền đã suy đồi, hoàn toàn mất liên kết với thực tế và khả năng kiểm soát tình hình. Sự suy yếu đã trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết vào lúc này, như chứng tỏ qua các sự kiện ở Ukraina.

Còn châu Âu, họ đang hành xử như đứa trẻ sơ sinh yếu ớt và được nuông chiều. Không có gì nhiều để họ trỗi dậy. Họ sẽ vẫn là chư hầu Mỹ trong công cuộc chống Nga và buộc phải trả giá cho mọi thứ.

Do đó, việc diễu hành bảo vệ độc lập chủ quyền là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu Nga thể hiện được sự ổn định và phát triển trong điều kiện chịu áp lực cực lớn của một nửa hành tinh. Không ai muốn trả giá cho việc thực hiện các cuộc phiêu lưu địa chính trị của Mỹ.

Cùng vì thế, không thể có các cuộc đàm phán hiệu quả giữa Nga và Ukraina, bởi vì kẻ đàm phán Ukraina không phải là một chủ thể, mà là một công cụ của chính sách đối ngoại Mỹ và chương trình nghị sự do Mỹ ra lệnh.

Theo 3T333.BLOGSPOT.COM

Tags: , , , ,