Chùm ảnh: Thời hoàng kim của xích lô Hà Nội qua ống kính người Nhật

Những năm 1990, xe xích lô vẫn là phương tiện đi lại bình dân, phổ biến khắp phố phường Hà Nội. Cùng nhìn lại thời thịnh vượng của phương tiện độc đáo này qua ống kính một vị khách Nhật Bản.Chùm ảnh: Thời hoàng kim của xích lô Hà Nội qua ống kính người Nhật

Ảnh: Yuichi Kobayashi Facebook.

Nụ cười của người lái xích lô trên phố Bà Triệu giờ cao điểm buổi sáng, Hà Nội năm 1995. Lúc này hai người khách đang xuống xe.

Người lái xích lô đọc báo khi nghỉ ngơi trên phố. Bên kia đường là các sạp bánh kẹo, rượu bia nhập ngoại. Hình chụp năm 1997, trên con phố có tên bắt đầu bằng chữ “Ng” (Ngõ Gạch?).

Hai thiếu nữ đang ăn gì đó, hình như là những múi mít, khi ngồi trên xích lô vào một chiều chủ nhật nóng nực ở Hà Nội, 1998. Người lái xích lô trông giống tài tử Jean-Paul Belmondo thời trẻ, người chụp ảnh nhận xét.

Dáng vẻ “ngầu lòi” của anh lái xích lô trên phố Cầu Gỗ, Hà Nội năm 1998.

Những chiếc xích lô trên con phố gần bờ hồ, cạnh đó là một thanh niên ngồi xe mô tô phân khối lớn, “hàng hiếm” ở Hà Nội thời điểm năm 1998.

Gia đình 4 người trên một chiếc xích lô, khoảng năm 1998-1999.

Người đàn ông và ba đứa trẻ (bốn bố con?) ngồi xích lô trên phố Tràng Thi.

Hình ảnh khác về xích lô “cân bốn” trên đường phố Hà Nội. Cậu bé ngồi trên xe có cử chỉ khá thú vị.

Những người cao tuổi đi xích lô, 1998. Thời điểm này xe xích lô vẫn là phương tiện đi lại bình dân, phổ biến khắp phố phường Hà Nội.

Một chiếc xích lô lạc lõng giữa biển xe cộ ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, góc Lê Thái Tổ – Hàng Gai, năm 2018. Hiện tại xích lô chỉ hoạt động hạn chế để phục vụ khách du lịch ở khu vực bờ hồ – phố cổ.

Theo TRI THỨC & CUỘC SỐNG

Tags: , ,