Chùm ảnh: Góc nhìn từ trên không về các Di sản thế giới nổi tiếng

Ở một số nơi, góc chụp trên cao đã khiến những Di sản Thế giới quen thuộc của UNESCO như đến từ hành tinh lạ.Chùm ảnh: Góc nhìn từ trên không về các Di sản thế giới nổi tiếng

di san the gioi anh 1

Sundarban (Bangladesh) là một khu rừng ngập mặn nằm tại đồng bằng châu thổ. Nó được hình thành bởi hợp lưu sông Hằng, Brahmaputra và Meghna đổ ra vịnh Bengal. Đây là một trong những khu rừng lớn nhất thế giới với diện tích khoảng 140.000 ha. Rất nhiều loài động vật quý hiếm như hổ bengal hay trăn Ấn Độ, cá sấu cửa sông… đang sống trong rừng Sundarban. Ảnh: NASA.

di san the gioi anh 2

Thứ giống như con mắt này thực chất là suối nước nóng Grand Prismatic trong công viên quốc gia Yellowstone (Mỹ). Grand Prismatic có diện tích lớn thứ ba thế giới. Điều khiến nó nổi tiếng là màu nước huyền ảo như cầu vồng. Nguyên nhân của màu sắc kỳ lạ này là do những vi khuẩn sắc tố phát triển trên các thảm vi sinh vật quanh hồ, tạo ra hiện tượng đổi màu. Ảnh: Chris Leipelt.

di san the gioi anh 3di san the gioi anh 4

Bên trái, kim tự tháp Giza (Ai Cập) nằm ở vùng sa mạc phía tây, cách sông Nile 9 km. Hiện tại, đây chính là công trình duy nhất còn sót lại trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Bên phải, vườn quốc gia Vatnajökull thuộc Iceland. Du khách thích đến đây bởi sự hội tụ đa dạng cảnh quan như núi lửa, sông băng, địa nhiệt… Ảnh: Digital Globe, Maxar.

di san the gioi anh 5di san the gioi anh 6

Bên trái, nhà hát Opera Sydney – biểu tượng của Australia. Công trình mang kiến trúc độc đáo, vượt khỏi khuôn mẫu vào thời điểm nó được xây dựng. Thay vì sử dụng các khối vuông, tam giác, kiến trúc sư Jorn Utzon, “cha đẻ” của nhà hát, lại tạo nên những đường cong gợi hình ảnh vỏ sỏ và cánh buồm khi ra khơi. Bức ảnh còn lại chụp thành phố kênh đào Venice (Italia). Ảnh: Nearmap, Maxar.

di san the gioi anh 7

Palmanova (Italia) là thị trấn nằm giữa Venice và Trieste. Nhìn từ trên cao, thị trấn này trông giống một ngôi sao 9 cánh. Cách thiết kế này không mang tính chất nghệ thuật mà thực chất để biến Palmanova trở thành một pháo đài, trạm quân sự. Ảnh: Daily Overview.

di san the gioi anh 8di san the gioi anh 9

Bên trái, đại vực Grand Canyon tuyệt đẹp nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ chết người ở Mỹ. Trả lời báo chí, phát ngôn viên của công viên quốc gia Grand Canyon cho biết trung bình có khoảng 12 trường hợp tử vong ở đây mỗi năm. Các nguyên nhân chủ yếu là trượt ngã, chết đuối, chết do mất nước… Ảnh bên phải là núi đá Uluru thuộc vườn quốc gia Uluru–Kata Tjuta (Australia). Ảnh: Planetlabs, Maxar.

di san the gioi anh 10

Từ năm 1972, UNESCO đã nỗ lực để bảo tồn các di tích trên khắp thế giới bằng cách công nhận chúng là Di sản Thế giới. Hiện tại, hơn 1.000 di sản (bao gồm cả văn hóa) đã được UNESCO công nhận. Việc sử dụng drone để tái hiện cảnh quan các di sản từ trên cao đã đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. Ảnh chụp thành phố Napoli (Italia). Ảnh: Maxar.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: , ,