7 đặc điểm nhận biết người có tính cách thụ động

Người có tính cách thụ động thường đơn giản, không muốn bất đồng, ít khi chủ động đóng góp ý kiến và hay tin vào sự may mắn.

7 đặc điểm nhận biết người có tính cách thụ động

Không chủ động đưa ra ý kiến: Một người thụ động không bao giờ trở thành trưởng nhóm. Trong một chuyến đi, bạn sẽ không phải là người cầm bản đồ hay quyết định kế hoạch trong ngày, nơi ăn uống hay khách sạn để ở. Khi được hỏi thích gì hơn, bạn sẽ là người nói rằng bạn không bận tâm, hay để mọi người quyết định. Người thụ động thường khiến người khác tức giận khi được hỏi ý kiến hoặc đóng góp ý tưởng.

Không coi trọng ý kiến của mình: Người thụ động thường không nghĩ rằng quan điểm của họ là quan trọng cho dù họ nắm rõ thông tin về vấn đề nào đó. Khi đưa ra ý kiến ​​của mình, họ thường bắt đầu bằng câu “tôi có thể sai…”. Đồng thời, khi không tự tin vào ý kiến ​​của mình, người thụ động sẽ đồng ý với quan điểm của người khác ngay cả khi không cảm thấy nhất trí với đối phương.

Tránh bất đồng: Nếu có thể đồng ý, dù đôi khi không nghĩ vậy, bạn sẽ nói đồng ý. Dù không đồng ý, bạn cũng sẽ sử dụng những từ ngữ như “có thể” và tìm cớ trả lời sau. Những người thụ động không thích bị thất vọng, luôn muốn người khác vui vẻ thay vì mạo hiểm tranh cãi.

Cần yên tĩnh: Đôi khi, mỗi người đều cần một chút thời gian riêng để suy ngẫm và ở một mình. Tuy nhiên, giống người hướng nội, những người thụ động thấy ở một mình thật bình yên và cần thời điểm này để “sạc lại” năng lượng.

Tin vào may mắn: Theo Psychologytoday, khi nghĩ rằng thành công không chỉ nhờ làm việc chăm chỉ mà còn phụ thuộc vào may mắn, bạn là người có tính cách thụ động. Nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn chỉ coi đó không phải là ngày may mắn của mình thay vì nhìn vào lỗi sai và xem xét cách có thể điều chỉnh mọi thứ để có kết quả tốt hơn vào lần sau.

Phản ánh tính cách của người khác: Nếu là người không thích đối đầu, người thụ động có thể rất giỏi trong việc kết hợp sắc thái và cách cư xử của người khác để khiến mọi người vui vẻ, điều đó cũng giúp họ cảm thấy thoải mái. Đây là kỹ năng mạnh cần có nếu bạn biết cách sử dụng nó. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo việc cư xử như vậy sẽ không ngăn cản sự phát huy cá tính độc đáo của riêng mình.

Luôn ở “vùng an toàn”: Người thụ động sẽ không tự đi tìm kiếm sự phấn khích và sáng tạo của những trải nghiệm mới. Họ khá hạnh phúc, hài lòng khi sống trong giới hạn vùng an toàn của mình ngay cả khi biết rằng điều đó khiến họ trì trệ, không phát triển.

Theo TRI THỨC TRỰC TUYẾN

Tags: ,